Cực kỳ đơn giản với cách làm trà sữa Hong Kong tại nhà

Trà sữa Hồng Kông là một loại trà sữa được làm từ trà đen và sữa, nó là một phần không thể thiếu trong nền văn hóa ẩm thực trà của người Hong Kong. Vậy nếu với người Việt Nam chúng ta muốn thưởng thức loại trà sữa này thì có thể tìm đến các quán trà sữa lớn/nhỏ hoặc chúng ta sẽ tự mua những nguyên liệu và chế biến chúng tại nhà vừa thơm ngon lại thật an tâm về chất lượng nữa đấy.

Nguyên liệu dùng cho cách làm trà sữa Hong Kong bao gồm:

  • Trà đen: 1 chén
  • Nước: 1.5 lít
  • Túi lọc trà (có thể dùng túi trà lipton nhé)
  • Sữa tươi
  • Bình trà: 2 bình

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong. Cách làm trà sữa Hong Kong thực hiện như sau:

Với túi lọc trà ( ở đây mình sử dụng trà lipton nhé) các bạn có thể mua ở các cửa hàng hay siêu thị, rất dễ tìm nhé.

Đầu tiên, các bạn cho trà vào 1 túi lọc trà (với trà lipton thì các bạn không cần túi lọc nhé), rồi cho vào chén hoặc bình trà.

Nước bạn đun sôi, rót vào chén, hoặc bình trà có chứa túi lọc. Rồi đậy nắp bình trong khoảng 5 đến 10 phút cho trà tan ra vị.

Chúng ta sẽ lấy túi lọc ra, để sang qua một bình trà khác. Sau đó các bạn lại gạn đi phần nước trà ban đầu vào thêm một lần nữa.

Sau đó, chúng ta mới rót nước trà ra ly. Nên đổ khoảng tầm hai phần ba ly, rồi đổ thêm sữa tươi vào một phần ba còn lại của ly.

Khuấy đều lên và các bạn đã có cho mình một ly trà sữa Hong Kong với hương vị thơm lừng, độc đáo rồi đấy!

Và giờ thì thưởng thức món trà sữa thơm ngon này thôi.

Giờ thì các bạn không cần tới “Đất cảng”, các bạn vẫn được thưởng thức 1 thức uống đặc trưng của Hong Kong rồi! Nhớ kết hợp dùng với bánh trứng để thưởng thức 1 buổi trà chiều thêm trọn vẹn nhé!

Chúng tôi vừa giới thiệu xong cách làm trà sữa Hong Kong tại nhà cực kỳ đơn giản và thơm ngon đấy. Với những nguyên liệu rất phổ biến và dễ mua ở các cửa hàng tạp hóa lớn/nhỏ, cộng với cách thực hiện cực kỳ đơn giản như trên chắc chắn rằng các bạn sẽ tự tay pha chế cho mình và người thân những ly trà sữa Hong Kong ngon đúng vị rồi có phải không nào? Và nhớ đừng quên chia sẽ cách làm hay ho món trà sữa này với những người bạn của bạn nhé.

Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng cũng với công thức của monngon.tv nhé.