Đậu hũ cuốn rong biển dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Rong biển là thực phầm rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng làm đẹp. Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn một món ăn với rong biển và đậu hũ đó là món đậu hũ cuốn rong biển. Món đậu hũ cuốn rong biển sốt tương với nước sốt vàng óng, mùi thơm thoang thoảng của rong biển. Món ăn vừa có vị ngọt nhẹ lại hơi mặn mặn, rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng.

1. Nguyên liệu làm đậu hũ cuốn rong biển cho 2 phần ăn gồm:

– Đậu hũ trắng 200 gram.

– Rong biển khô 2 miếng.

– Sốt Teriyaki 45 ml.

– Đường trắng 15 gram.

– Gừng băm 1 muỗng cà phê.

Bột bắp 100 gram.

– Dầu ăn 200 ml.

2. Cách thực hiện đậu hũ cuốn rong biển gồm các bước:

Bước 1: Đầu tiên đậu hũ trắng cắt thành miếng dày 5mm. Rong biển cắt thành sợi to bản. Cuộn rong biển lên miếng đậu hũ và bao bọc hoàn toàn.

Bước 2: Lăn đậu hũ đã cuộn rong biển lên trên đĩa tinh bột bắp sao cho tinh bột phủ đều miếng đậu. Tiếp theo đun nóng chảo với dầu ăn, cho đậu hũ đã áo bột vào chiên cho đến khi cả hai mặt đều chuyển vàng.

Bước 3: Cho gừng băm nhỏ vào chén, thêm sốt Teriyaki, đường trắng và một ít nước vào, trộn đều.

Sau đó, đổ hỗn hợp nước sốt vào chảo đậu hũ chiên, đun ở lửa lớn cho nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Bước 4: Cuối cùng lấy đậu hũ cuốn rong biển ra đĩa. Món ăn vừa có vị ngọt nhẹ, lại hơi mặn mặn, rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng.

Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món đậu hũ cuốn rong biển bằng những nguyên liệu dễ mua, rẻ tiền mà lại rất tốt cho sức khỏe rồi. Lâu lâu chúng ta hãy làm mới lại bản thân bằng những bữa ăn chay thanh đạm nhé các bạn. Món đậu hũ cuốn rong biển rất thích hợp để ăn chay đó, với món ăn này bạn và gia đình sẽ không phải lo lắng nhiều về hàm lượng dinh dưỡng trong những ngày ăn chay đâu.

Hy vọng các bạn sẽ lưu món này vào thực đơn của gia đình nhé. Chúc các bạn thành công với món đậu hũ cuốn rong biển thanh đạm và tốt cho sức khỏe này. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các chương trình sắp tới.