Đậu hũ non tẩm hành lá chiên thơm ngon hấp dẫn

Đậu hũ là nguyên liệu được sử dụng cho cả món ăn chay lẫn ăn mặn. Hôm nay mình sẽ mang đến bạn hương vị mới cho món ăn được làm từ đậu hũ non. Đậu hũ non tẩm hành lá chiên là món ăn ngon đơn giản không tốn quá nhiều thời gian bạn vẫn có được thêm thời gian để làm những công việc gia đình khác nhé.

1. Nguyên liệu cho món đậu hũ non tẩm hành lá chiên:

– Đậu hũ non: 2 miếng.

– Hành lá: 2 cây.

– Ngò rí: 100gr.

– Trứng gà: 1 quả.

– Gia vị: 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 10ml dầu mè, 20ml nước tương, 20gr mè trắng.

– Bột mì: 25gr.

– Ớt trái: 1 trái.

2. Các bước thực hiện cho món đậu hũ non tẩm hành lá chiên:

Bước 1: Hành lá và ngò rí rửa sạch, để riêng và cắt nhuyễn. Cho 1/2 số hành lá vào chén, đập 1 quả trứng vào, nêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu vào hỗn hợp trứng hành. Sau đó dùng đũa khuấy đều để trứng tan thấm gia vị.

Bước 2: Đậu hũ non đem cắt miếng hình chữ nhật tùy kích thước mỗi người thích. Rang chín thơm mè trắng.

Bước 3: Chuẩn bị chén bột mì sẵn. Nhúng lần lượt từng miếng đậu hũ non vào bột mì rồi lăn qua hỗn hợp trứng hành. Làm hết phần đậu hũ non.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu ăn nóng thì cho từng miếng đậu hũ vừa tẩm hỗn hợp ở trên. Chiên chú ý lật các mặt để đậu chín vàng đều. Vớt ra để ráo dầu ăn.

Bước 5: Làm nước chấm: Cho mè trắng đã rang chín vào chén, tiếp thêm 10ml dầu mè, 20ml nước tương, ớt trái cắt nhỏ, ngò rí và hành lá cắt nhuyễn còn lại. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp. Chén nước chấm cũng quyết định một phần làm món đậu này ngon hơn đấy nhé.

3. Thành phẩm món đậu hũ non tẩm hành lá chiên:

Món ăn sau khi hoàn thành sẽ có độ giòn và màu vàng, rất hấp dẫn.

Vậy là món đậu hũ non tẩm hành lá chiên đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công với món đậu hũ non tẩm hành lá chiên thơm ngon, đơn gian mà dễ làm này nhé. Những khi chán với thức ăn nhiều đạm, bạn có thể đổi bữa cho gia đình với món đậu hũ non tẩm hành chiên giòn, ngon khó cưỡng. Vì vậy các bạn hãy lưu món này vào thực đơn của gia đình nhé. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các chương trình sắp tới.