Độc đáo với cách làm món cocktail rượu sake

Sake là một loại rượu truyền thống của Nhật Bản, được chế biến công phu từ gạo qua nhiều công đoạn lên men. Điểm đặc biệt của loại rượu này là khả năng “tùy biến” rất cao khi sử dụng (có thể sử dụng với nhiều hình thức đến việc kết hợp với các loại nguyên liệu).

Nguyên liệu làm Cocktail rượu sake:

Loại trái cây được chọn pha chế chung với rượu sake mà chúng tôi chọn là quýt, các bạn có thể thay thế bằng các loại trái cây khác tùy thích nhé.

– 1 chai rượu Sake Nhật Bản

– 2 lạng đường kính trắng

– 240 ml nước sạch

– 1 lạng gừng tươi

– 3 quả quýt to

– 1 lạng lá bạc hà tươi

– 1 chiếc bình lắc cocktail

– Đá viên

– 4 chiếc ly thủy tinh đã được ướp lạnh sẵn

– Trang trí bằng 4 nhánh bạc hà tươi.

Hướng dẫn thực hiện món Cocktail rượu sake:

– Rửa sạch gừng, quýt và các lá bạc hà tươi. Gọt bỏ vỏ gừng rồi thái thành các miếng nhỏ hình hạt lựu. Quýt rửa sạch xong thì thái thành các lát mỏng (nhớ giữ nguyên vỏ quýt), để riêng 4 lát quýt dùng trang trí.

– Tiếp tục với món cocktail rượu sake này, bạn cho nước và đường vào một nồi nhỏ, đặt lên bếp và bật bếp lửa vừa để đun sôi hỗn hợp, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đường hòa tan hoàn toàn vào trong nước, sau đó bạn cho những miếng gừng đã chuẩn bị vào nồi và đun hỗn hợp thêm chừng 1 phút nữa thì tắt bếp. Để hỗn hợp nguội bớt trong khoảng 30 phút và sử dụng một cái rây có lỗ nhỏ để lọc bỏ hoàn toàn bã gừng ra khỏi hỗn hợp.

– Cho hỗn hợp trên cùng lá bạc hà tươi và các lát quýt vào một chiếc bình lắc cocktail rồi dầm nát các loại nguyên liệu trên. Sau đó tiếp tục cho rượu Sake và đá vào và lắc đều hỗn hợp trong khoảng 30 giây.

– Rót đều hỗn hợp ra ly thủy tinh, sử dung các lát quýt tươi và các cành bạc hà để trang trí, lát quýt để trên vành ly, bạc hà đặt phía trên cùng của ly, vậy là bạn đã có thể thưởng thức ly cocktail rượu sake thơm ngoan rồi.

Cocktail rượu sake này rất đơn giản và dễ làm đúng không nào, chỉ cần những nguyên liệu đơn giản có sẵn trong nhà bếp là bạn đã có một ly cocktail ngon lành để chiêu đãi cả nhà rồi. Chúc các bạn thành công nhé!