Đổi mới bữa ăn thêm phong phú với cách nấu lẩu thái chay

Chắc có lẽ ai cũng biết các món ăn chay cực kỳ tốt cho sức khỏe vì nó sẽ làm giảm lượng đạm, dầu mỡ tích tụ trong các bữa ăn hàng ngày của bạn. Tuy nhiên thực đơn của các món ăn chay thường sẽ không phong phú như những món mặn.

Nguyên liệu sử dụng trong cách nấu lẩu thái chay:

– 1 gói lẩu thái

– ½ quả thơm, 3 quả cà chua

– 2 miếng tàu hủ trắng

– Bún tươi hoặc mì

– Tàu hủ ky: 200 gram

– Chả quế chay

– Nấm bào ngư, nấm đông cô, nấm kim châm, 1 trái bắp ngọt

– Khoai cắt miếng

– Các loại rau ăn lẩu: rau muống, rau nhút, tần ô…

– Gia vị: muối, đường, nước mắm chay

– Ngò gai, rau ngổ

– Hành, tỏi, sả băm nhuyễn

– Nước dùng từ củ: các loại củ tùy thích

Hướng dẫn cách nấu lẩu thái chay:

– Đầu tiên bạn nấu nước dùng cho cách nấu lẩu thái chay. Bạn cho tất cả nguyên liêu trong phần nước dùng vào nồi lớn và ninh trong khoảng 1 giờ. Sau khi củ đã mềm và nước ngọt bạn lọc lấy phần nước làm nước dùng cho lẩu.

– Nấm các bạn gọt bỏ phần đen, cà chua rửa sạch rồi đem đi cắt thành miếng nhỏ, rau mùi cắt nhỏ. Tàu hủ và chả quế, tàu hủ ky bạn rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

– Sau khi sơ chế xong nguyên liệu bạn tiến hành cách nấu lẩu thái chay. Bạn xếp tất cả các nguyên liệu ở trên vào đĩa. Các bạn lấy một nồi to đặt lên bếp và cho dầu ăn vào sau đó cho các nguyên liệu gồm tỏi, hành, sả băm vào và phi thơm lên.

– Thơm các bạn cắt mỏng và cho vào sau đó rồi xào lên. Khi nhìn thấy thơm mềm bạn cho phần nước dùng ở trên vào và nấu sôi lên.

– Tiếp theo để cách nấu lẩu thái chay đậm đà hương vị bạn cho gia vị lẩu thái vào và nêm thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng muối vào. Công thức nêm này cũng tùy vào khẩu vị của mỗi người nên bạn nêm sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình là được. Cuối cùng bạn cho tất cả các nguyên liệu vào nấu sôi lên và bắt đầu thưởng thức.

Cách nấu lẩu thái chay thật đơn giản đúng không nào, ngoài việc tốt cho sức khỏe còn làm phong phú thêm thực đơn của gia đình bạn. Nếu bạn đã ngán với những món ăn nhiều đạm thì tại sao không bắt tay vào làm món ăn ngon và lạ này cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công nhé.