Đơn giản tiết kiệm thời gian với cách làm gỏi rau muống đậu phộng

Rau muống bạn thường mua về chế biến đơn giản như luộc chấm nước mắm hoặc là xào tỏi, xào ốc. Cách làm gỏi rau muống đậu phộng sẽ là món mới mà mình sẽ giới thiệu ngày hôm nay. Cách làm cũng rất đơn giản, không mất thời gian đâu, các bà nội trợ hãy cùng làm thử xem sao nhé.

Nguyên liệu cho cách làm gỏi rau muống đậu phộng gồm có:

  • 1 bó rau muống
  • 100 gam đậu phộng
  • 3 trái ớt
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 quả nước cốt chanh
  • 30 gam mè trắng
  • 1 muỗng canh nước

Cách làm gỏi rau muống đậu phộng được thực hiện lần lượt như sau:

Rau muống các bạn hãy nhặt sạch và bỏ bớt lá, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Đun sôi 1 nồi nước với 1 muỗng cà phê muối, khi nước sôi thì cho rau vào luộc chín tới với lửa lớn nhất và đảo nhanh tay nhiều lần để rau được xanh và chín đều.

Mẹo hay cho các bạn là muốn rau giòn thì bạn hãy luộc chín rồi ngâm rau khoảng 5-7 phút với nước lọc đá.

Ớt tươi thì rửa sạch rồi bạn cắt sợi.

Đậu phộng sau khi rang các bạn có thể giã nhỏ hoặc để tuỳ thích.

Mè bạn mang đi rang chín.

Cho rau vào thau đổ hỗn hợp nước gỏi gồm đường, nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm và nước cốt 2 trái chanh rồi trộn đều. Sau đó là cho đậu phộng rang, mè và ớt cắt sợi vào. Trộn đều để rau thấm và ăn.

Chỉ vậy thôi là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm gỏi rau muống đậu phộng rồi đấy.

Cách làm đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm sẽ đem đến một món ăn ngon tuyệt hảo cho bữa ăn của gia đình bạn và nhất là món gỏi rau muống này còn có tác dụng chống ngán rất tốt đấy. Bạn cũng hãy thử xem sao.

Hy vọng với những hướng dẫn của Monngon.tv trên đây về cách làm gỏi rau muống đậu phộng, các bạn đã có thể tự mình làm được món ngon này cho cả gia đình. Không khó lắm đâu, chỉ cần các bạn nêm nếm gia vị cho vừa là món ngon sẽ tuyệt vời thôi.

Đây là một món ăn mà ngày ăn chay bạn cũng có thể tận dụng đấy. Rau muống là một loại rau rất bổ dưỡng, chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ăn vừa thơm ngon, vừa chống ngán vừa bổ dưỡng và dễ ăn nữa.

Chúc các bạn thành công ngon miệng.