Dự phòng cách nấu cháo rau củ thịt bầm khi nhà có người ốm

Những ngày chuyển mùa việc các thành viên trong gia đình hay có hiện tượng ốm vật như cảm sốt, đau đầu,… dễ dẫn đến chán ăn hoặc chẳng muốn ăn gì, ngay cả với những món ngon vốn luôn có sức hấp dẫn tuyệt vời thường ngày cũng không còn đủ sức quyến rũ mọi người. Nhưng đôi lúc mọi người lại muốn được ăn một chén cháo thịt bằm ấm nóng nghi ngút khói thật ấm lòng và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn để thực hiện cách nấu cháo rau củ thịt bầm khi nhà có người ốm

Để có được một nồi cháo thịt bằm cùng với cà rốt vừa thơm vừa dẻo các bạn cần chuẩn bị theo những bước đơn giản sau đây:

  • 1/2 chén gạo lứt hoặc gạo thơm dẻo
  • 150gam thịt heo nạc (loại thịt thân mềm)
  • 1 đến 2 của cà rốt
  • Gia vị nêm nếm: muối ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, hành lá, ít đường…

Sau khi đã chuẩn bị được các nguyên liệu thì chúng ta cùng nhau bắt đầu các bước thực hiện cách nấu cháo rau củ thịt bầm ngay sau đây:

Bước 1: Gạo các bạn đem vo sạch cho vào nồi và cho vào một lượng nước, ước lượng mực nước trong nồi sao cho cách bề mặt của lớp gạo khoảng 2.5 đốt ngón tay, đặt nồi gạo lên bếp mở lửa hầm nhừ. Hầm cháo các bạn cần hầm với mức lửa nhỏ, không nên mở lửa quá cao rất dễ sẽ làm nồi cháo bị trào ra ngoài.

Bước 2: Trong thời gian chờ ninh cháo, các bạn sơ chế thịt heo. Thịt nạc mua về các bạn đem rửa sạch rồi băm nhỏ. Nếu như ở nhà các bạn có máy xay thịt hoặc máy xay thực phẩm thì càng tốt, nó sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được thêm một khoảng thời gian đáng kể để làm việc khác.

Sau khi thịt được bằm hoặc xay xong các bạn thực hiện bước tiếp theo là gọt cà rốt, rồi cắt cà rốt thành dạng hạt lựu.

Hành lá cắt bỏ gốc, nhặt bỏ lá vàng đem rửa sạch để ráo.

Bước 3: Tiếp tục các thao tác trong cách nấu cháo rau củ thịt bầm

Trở lại kiểm tra nồi cháo, khi nào thấy phần gạo đã nở, cháo đã chín thì các bạn cho phần cà rốt vào tiếp tục hầm nhừ.

Khi nào thấy phần cà rốt đã vừa chín tới thì cho luôn phần thịt bằm vào. Khi cho thịt bằm vào thì các bạn cần dùng đũa khuấy đều lên, nếu không sẽ dễ làm thịt bị vón cục và đừng quên cho vào thêm chút muối và hạt nêm để nồi cháo thêm đạm đà nhé. Các bạn có thể tăng giảm hoặc thêm bớt các loại gia vị nêm nếm để phù hợp hơn với khẩu vị của gia đình nhé.

Bước 4: Cuối cùng các bạn đừng quên cho thật nhiều hành lá đã được cắt khúc vào nhé. Chúng sẽ giúp các bạn nhanh chóng giải cảm và khỏe trở lại.

Chúc các bạn thành công và mau khỏe cùng cách nấu cháo rau củ thịt bầm này.