Dưa leo ngâm chua cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn món dưa leo ngâm chua cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

1. Nguyên liệu dưa leo ngâm chua:

– 1 củ cải đường.

– 1 trái dưa leo.

– 5 trái ớt xanh.

– 1 trái ớt chuông vàng.

– 1 trái ớt chuông đỏ.

– 1 củ cà rốt.

– 1 trái dưa lê.

– Thân cây cần tây (cần tây nhỏ).

– Gia vị: 1 muỗng canh đường, một ít muối.

2. Cách làm dưa leo ngâm chua:

Đầu tiên, bạn rửa sạch tất cả nguyên liệu, để ráo nước. Dùng dao bào dưa leo, củ cải thành những lát mỏng dọc theo chiều dài. Ớt chuông vàng, ớt chuông đỏ, cà rốt, vỏ dưa leo thái thành thanh dài 4cm

Đặt lát củ cải lên trên lát dưa leo. Tiếp theo, bạn đặt thanh ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, cà rốt, dưa leo lên trên và cuộn tròn. Dùng cây cần tây cột bên ngoài cuộn dưa leo. Tương tự, bạn cuộn thêm nhiều cuộn dưa leo khác.

Trái lê gọt vỏ, bào nhỏ. Cho lê đã bào vào trong bát nước cùng với một ít muối, 1 muỗng canh đường, khuấy tan lọc bã lấy nước.

Bạn xếp các cuộn dưa leo vào trong chiếc khay thủy tinh, đổ nước dưa lê ngập các cuộn dưa leo, đậy nắp. Đặt hộp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa ngày là có thể dùng được.

Những cuộn dưa ngâm đẹp mắt, ăn giòn, thanh mát, đậm vị thật tuyệt. Dưa leo ngâm có rất nhiều cách làm, nhưng để làm món dưa leo ngâm vừa giòn, vừa đẹp mắt, ngon miệng như thế này ai mà chẳng ghiền. Bằng cách sử dụng trái lê làm nước ngâm chua ngọt cho dưa leo làm cho món ăn càng thêm ngon.

Dưa leo là món ăn mát có thể ăn trực tiếp như một loại hoa quả và cũng có thể đem vào bếp như một nguyên liệu để làm nên một mâm cơm vô cùng ngon với vị chua ngọt giòn giòn. Dưa leo muối ngọt ngon sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình. Rau củ quả giòn, hơi chua chua và có vị ngọt nhẹ, có thể ăn kèm với thịt luộc hoặc kho đều ngon.

Dưa Leo Ngâm Chua rất gần gũi mà lại có cách chế biến đơn giản được sử dụng là món ăn kèm để chống ngán. Chúc bạn thành công với cách làm món dưa leo ngâm chua đơn giản mà ngon này nhé!