Giòn rụm nhai sần sật với cách làm khoai tây chiên đơn giản hấp dẫn cả nhà

Trong tiết trời những ngày đông se lạnh, trên tay cầm những miếng khoai tây giòn nóng hổi ăn cùng với tương ớt thì thiệt là thật đã cái miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm khoai tây chiên bao gồm:

  • Khoai tây: 4 củ to
  • Dầu ăn, muối và tiêu xay, tương ớt

Cách làm khoai tây chiên thực hiện cơ bản như sau:

Bước 1: Đầu tiên sơ chế khoai tây

Mách nhỏ dành cho các bạn: Để lựa được khoai tây ngon, bạn cần chú ý đến các đặc điểm sau: củ khoai to, hình dáng tròn đều, cầm lên thấy chắc và khá nặng tay. Vỏ khoai tây thì trơn nhẵn, quan sát thấy có ít mắt và chưa bị lên mầm. Vỏ khoai tây thì mỏng, có màu sắc vàng ngà, không bị xanh.

Bạn đem khoai tây đi gọt vỏ, khoét bỏ những mắt rồi đem đi rửa sạch. Sau đó bạn cắt khoai tây thành những thanh dài to bằng cỡ một ngón tay và ngâm trong nước muối được pha loãng cho khoai tây ra hết nhựa và sẽ không bị thâm đen.

Bật bếp lên, để lửa vừa, cho một nồi nước lọc nhỏ lên bếp để đun sôi, cho thêm 1 chút muối vào đun sôi cùng. Khi nước đã sôi, cho khoai tây vào rồi trụng sơ (khoảng 30 giây đến 1 phút) thì vớt ra, để thật ráo và tắt bếp.

Cho khoai tây đã ráo nước vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút sẽ giúp cho khoai tây sau khi chiên sẽ giòn hơn.

Bước 2: Tiến hành chiên khoai tây

Chiên khoai tây lần thứ nhất: bật bếp, để ngọn lửa vừa, đổ dầu đủ ngập mặt chảo. Khi dầu đã nóng già (sôi lên) thì mới cho phần khoai tây đã cắt thanh dài vào chiên cho hơi ngã vàng thì bạn vớt ra, để trên giấy thấm dầu cho thật ráo và nguội.

Sau khi khoai tây chiên lần 1 đã được nguội bớt, bạn cho khoai tây vào trong ngăn đá tủ lạnh để thêm 30 phút 1 lần nữa. Khi nào gần ăn thì bạn lấy khoai tây ra chiên thêm lần 2.

Chiên khoai tây lần thứ 2: Sau khi khoai để trong tủ lạnh được khoảng 30 phút, bạn lấy ra để chiên tiếp thêm một lần nữa. Bật bếp, để ngọn lửa vừa cho dầu sôi thì bạn cho khoai tây vào chiên chín vàng và giòn rụm hết thì vớt ra để trên đĩa có lót sẵn miếng giấy thấm dầu cho thật ráo dầu.

Mách nhỏ dành cho các bạn:

Trong quá trình bạn chiên khoai tây, bạn có thể cho thêm vài hạt muối vào dầu ăn, muối sẽ giúp hút được hết nước có trong khoai và dầu, sẽ giúp cho dầu không bị văng ra ngoài.

Khi ăn, các bạn có thể chấm cùng với tương ớt hoặc xóc khoai tây với một ít muối tiêu xay cũng rất là ngon đấy.

Cách làm khoai tây chiên qua một vài bước đơn giản thì chúng ta đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm khoai tây chiên ngon mà chúng tôi đã giới thiệu nhé.