Gỏi đu đủ Thái Lan sự bùng nổ hương vị cho bạn cảm giác khó phai

Là một món gỏi rất phổ biến ở xứ sở chùa vàng Thái Lan, tràn đầy hương vị, sự kết hợp của vị chanh chua thanh mát, vị cay ngọt mặn mà, và đặc biệt là mùi tôm khô thơm nức hòa quyện trong nước sốt sóng sánh, thật khó để có thể dừng lại.

Nguyên liệu làm gỏi đu đủ Thái Lan thơm ngon:

  • Đu đủ xanh: 150 gr.

  • Đậu đũa: 50 gr.
  • Tôm khô: 30 gr.
  • Tỏi: 5 gr.
  • Ớt: 3 trái.
  • Đường thốt nốt: 100 gr.
  • Cà chua thái múi: 1 trái.

  • Chanh: 1 trái.
  • Nước mắm: 4 muỗng canh.
  • Đậu phộng: 45 gr.

Nguyên liệu này dành cho 2 người ăn các bạn nhé.

Cách thực hiện món gỏi đu đủ Thái Lan:

Bước 1: Trước hết, đu đủ xanh các bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi nhỏ.

Bước 2: Tiếp theo, cho tỏi ớt vào cối giã nhuyễn nát, thêm tôm khô ngâm mềm vào tiếp tục giã đến khi nát tôm khô.

Bước 3: Kế tiếp, bạn cho 100gr đường thốt nốt nấu chung với 50ml nước đến khi đường tan chảy hết. Thêm vào cối 4 muỗng canh nước đường thốt nốt nước mắm, nước cốt của 1 trái chanh cỡ lớn. Sau đó bạn dùng chày giã nhẹ hoặc muỗng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị của gia đình mình nhé.

Nếu gia đình không có cối giã, bạn có thể cho tất cả các nguyên liệu ở hai bước trên lần lượt vào máy xay thực phẩm xay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó các bạn trộn với các nguyên liệu ở bước bên dưới là dùng được rồi.

Bước 4: Đậu đũa rửa sạch rồi ngắt khúc nhỏ cho vào cối cùng với 1/3 số đậu phộng rang. Dùng chày giã nhẹ cho đậu phộng ra tinh dầu và đậu đũa hơi dập là được.

Bước 5: Các bạn cắt cà chua thành múi cau cho vào tô đu đủ bào, thêm nước sốt trộn đã chuẩn bị vừa nãy, 1/3 số đậu phộng rang rồi dùng chày giã các nguyên liệu. Vừa giã bạn vừa xới đều, không cần giã mạnh tay quá đâu nhé, như vậy sẽ làm nát đu đủ và cà chua và món gỏi đu đủ Thái Lan của chúng ta cũng không còn ngon nữa.

Bước 6: Cuối cùng, bạn gắp gỏi ra dĩa, rắc lên 1/3 số đậu phộng rang còn lại là có thể thưởng thức rồi đấy.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho các bạn cách làm món gỏi đu đủ Thái Lan rồi. Các bạn có thể làm đơn giản như cách mình giới thiệu ở đây hoặc là kết hợp với các loại hải sản khác đều rất ngon, nhất là với ba khía đó. Tuy nguyên liệu đơn giản và hoàn toàn dễ kiếm ở Việt Nam nhưng với cách làm đặc biệt thế này thì không thể nào bỏ qua được.

Với món ăn thú vị và mới lạ này thì bạn đã có thêm một trải nghiệm mới về nền văn hóa ẩm thực của nước bạn rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng khí thưởng thức với gia đình và bạn bè nhé.