Hành tây xào thịt bò với cách xào mới cho bữa ăn

Món hành tây xào thịt bò giờ đây không còn bị nhàm chán nữa. Với hành tây xào thịt bò hương vị nước sốt XO của Nhật còn hành tây thì mềm ngọt khiến món ăn tưởng chừng đơn giản ấy lại trở nên ngon hơn rất nhiều.

1. Để làm thịt hành tây xào thịt bò bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300g thịt bò.

– 1 củ hành tây.

– Ít hành lá.

– 20g gừng băm nhỏ.

– 2 muỗng canh nước sốt XO.

– 2 muỗng canh dầu mè.

2. Nguyên liệu ướp thịt bò:

– 1 quả trứng.

– 2 muỗng canh nước.

– 1/2 muỗng canh rượu gạo.

– 1/2 muỗng canh xì dầu.

– 1 muỗng cà phê bột bắp.

– Ít dầu ăn.

3. Cách làm hành tây xào thịt bò:

Bước 1: Đầu tiên, thịt bò thái lát mỏng, đem ướp với các nguyên liệu ở trên, ướp trong 15 phút.

Bước 2: Kế đó cho thêm một ít dầu, trộn đều rồi tiếp tục để ướp thêm 5 phút cho thấm. Hành tây thái lát mỏng. Hành lá cắt khúc dài chừng 3cm.

Bước 3: Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt,. Sau đó các bạn trút thịt bò vào xào tái trong giây lát rồi trút thịt ra bát để riêng.

Bước 4: Làm nóng chảo trở lại, thêm dầu mè rồi trút hành tây và gừng băm nhỏ vào xào thơm. Thêm sốt XO và một ít nước rồi tiếp tục xào đều tay cho đến khi hành tây chín mềm.

Bước 5: Thêm thịt bò vào, tiếp tục đảo đều tay cho các nguyên liệu thấm đều sốt. Trước khi tắt lửa, rắc hành lá lên mặt rồi đảo đều trong giây lát.

Thịt bò xào là món ăn dễ chế biến nhưng lại không kém phần ngon miệng. Khi đi kèm với hương vị nước sốt XO của Nhật và hành tây mềm ngọt thì món ăn tưởng chừng dễ làm ấy lại trở nên “bắt cơm” vô cùng. Như vậy để bạn biết, món ăn dù đơn giản thế nào nhưng nắm vững một số bí quyết sẽ giúp bạn đem lại hương vị riêng cho món ăn của mình, đồng thời vẫn có thể khiến nó “đặc sắc”.

Đối với món hành tây xào thịt bò này thì khâu tẩm ướp thịt phải thật cẩn thận, sau khi ướp gia vị lại tiếp tục ướp thịt thêm chút ít dầu vào và để thịt nghỉ trong ít phút nhé. Mẹo nhỏ đó giúp miếng thịt xào mềm ngon mà cũng không kém phần đậm đà. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món hành tây xào thịt bò nhé!