Hấp dẫn với cách nấu tàu hủ non siêu dễ ngay tại nhà

Tàu hủ non được làm từ đậu nành rất tốt cho sức khỏe, nhất là dùng để phòng bệnh mỡ trong máu, xơ vữa động mạch, hay mất trí nhớ.

1. Nguyên liệu dùng cho cách nấu tàu hủ non bao gồm:

  • 200g hạt đậu nành
  • 1 muỗng canh muối ăn
  • 4 muỗng canh giấm ăn

2. Cách nấu tàu hủ non chi tiết như sau:

Bước 1: Hạt đậu nành sau khi mua về bạn đem ngâm trong nước khoảng 6 tiếng, sau đó vỏ đậu nành sẽ bị tróc ra. Sau đó bạn rửa lại nhiều lần cho đến khi hết sạch vỏ.

Bước 2: Cho hết đậu nành đã làm sạch ở bước 1 vào máy sinh tố cùng với khoảng 500ml nước lọc sau đó xay nhuyễn. Dừng lược, bạn lược lấy sữa đậu nành, bước này được làm nhiều lần để lược bỏ được hết xác đậu, như vậy thì đậu hũ thu được sẽ ngon hơn.

Sau bước này các bạn sẽ thu được một dung dịch màu trắng đục gọi là sữa đậu.

Bước 3: Cho sữa đậu lên bếp rồi đun với mức lửa nhỏ.

Trong quá trình nấu, bạn nhớ khuấy nhẹ sữa liên tục vì đậu nành sẽ rất dễ bị cháy ở đáy nồi.

Khi thấy nồi sữa đậu nành đã bắt đầu sôi nhẹ thì bạn tiến hành vớt bỏ bọt, sau đó tắt bếp.

Bước 4: Hòa tan khoảng 4 muỗng canh giấm với 1 thìa cà phê muối vào trong dung dịch sữa đậu đã được hoàn thành ở trên bước 3 sau đó bạn khuấy đều để đậu nành lắng lại.

Bước 5: Lấy một chiếc rổ bằng nhựa, lót lên trên một tấm khăn bằng vải mịn, đổ hết đậu nành đã thực hiện trên bước 4 vào.

Xếp khăn cho gọn lại, lấy một vật nặng vừa phải để đè lên bề mặt để phần nước dư được chảy hết ra bên ngoài.

Sau bước này bạn sẽ nhận được 1 phần đậu phụ non còn lại trắng tinh, rất mềm và béo.

Khi làm tàu hủ non, bạn phải xay và vắt cho thật kỹ để có miếng đậu béo, thơm. Giữ lại nước chua của đậu cho lần dùng sau để không cần phải dùng giấm nhé.

Để nước chua ở ngoài trong vòng 2 ngày rồi cho vào chai trữ trong tủ lạnh. Điều này giúp bảo quản được một tháng.

Ngoài chợ, tàu hủ được bán giá rất rẻ nhưng nhiều người thường bỏ hàn the, thạch cao vào để tàu hủ đông lại nhanh và không bị chảy nước… Những chất đó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Vì vậy, nếu bạn có thời gian, bạn hãy làm tàu hủ non để cho bữa cơm hàng ngày của gia đình được thêm ngon nhé!

Với cách nấu tàu hủ non này tại nhà, chúng ta dùng đậu nành và không hề sử dụng đến thạch cao nên rất an toàn. Bạn có thể cho bé ăn mà không phải lo lắng như khi mua tảu hủ non ở ngoài.

Chúc các bạn thành công.