Học cách làm trà sữa thái xanh thơm mát giải khát mùa hè

Trà sữa thái xanh hiện đã và đang là một trong những món thức uống được nhiều bạn trẻ rất yêu thích hiện nay bởi hương vị thơm của sữa bò tươi cùng với vị của trà xanh thanh mát, kết hợp thêm một ít thạch dẻo cực kỳ hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm trà sữa thái xanh

1/ Phần thạch: Bạn thường cần làm sẵn thạch trước để cho thạch được đông, đến khi bạn pha xong trà sữa là đã có sẵn thạch để dùng cùng.

  • Thạch rau câu hiệu con cá loại dẻo 1gói ( trọng lượng 10g)
  • Đường cát trắng khoảng 250g (hoặc bạn có thể tăng giảm theo khẩu vị)
  • Nước lọc 2 lít

2/ Phần trà sữa:

  • Trà thái trà sữa xanh: 40g
  • Nước đun sôi 2 lít
  • Nước lọc đun sôi để nguội 1,5 lít
  • Sữa đặc có đường loại 300g 1 hộp (bạn cũng có thể điều chỉnh theo khẩu vị ăn ngọt, nhưng do đây là món ăn chơi nên nếu nhạt quá cũng không ngon)
  • Đường cát trắng 200g
  • Một túi đá viên

Thực hiện cách làm trà sữa thái xanh thơm ngon đơn giản mà an toàn.

Bước 1: Làm phần thạch rau câu: đầu tiên bạn dùng nồi lớn nấu sôi 3 lít nước, riêng phần bột rau câu và đường bạn cần cho ra một cái chén rồi trộn đường với bột thạch lại cùng nhau (bạn không được để riêng đường, riêng bột thạch rau câu nhé vì nếu bạn để riêng bột thạch khi bạn cho vào nước đang sôi sẽ rất dễ bị vón cục ngay).

Khi nước đã sôi già bạn chỉnh lửa nhỏ lửa rồi cho từ từ cẩn thận cho hỗn hợp đường và bột thạch vào đồng thời khuấy đều tay cho tan, tiếp tục đun sôi thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Cho hỗn hợp thạch ra khay chờ nguội. Sau khi thạch nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh để thạch được nhanh mát hơn nữa, cuối cùng khi thạch đã hoàn thành bạn đem thạch ra và cắt thạch thành những miếng vuông vừa ăn (tùy thích).

Bước 2: Pha chế phần trà sữa cho cách làm trà sữa thái xanh: Bạn pha phần trà Thái cùng với khoảng 2 lít nước sôi rồi để ngâm trà trong 20 phút cho trà ngấm và ra trà rồi thì lọc lấy nước cốt

Sau lần một, bạn đã lọc lấy nước cốt bạn tiếp tục thực hiện là 2 vói khoảng 1,5 lít nước sôi để tiếp tục ngâm trà.

Bước 3: Sau cùng bạn đã lấy được tất cả phần nước cốt trà thì bạn thêm sữa sạch và đường cát vào hòa tan tất cả, đến đây trà sẽ dần chuyển sang màu xanh nhẹ đẹp mắt. Cuối cùng bạn rót trà sữa xanh thái ra các ly đã chuẩn bị và không quên cho thêm phần thạch đã chuẩn bị ở trên (hoặc cầu kỳ hơn bạn có thể ít hạt trân châu) đồng thời để làm lạnh bạn thêm đá viên vào và thưởng thức ngay thoi nào.

Quá đơn giản để có ngay món trà sữa thơm ngon an toàn đúng không nào.

Chúc các bạn thành công và thích thú cùng cách làm trà sữa thái xanh này.