Học ngay bí quyết cho cách làm tàu hũ non

Có lẽ trong số chúng ta không ai là không biết đến đậu nành, những sản phẩm được làm từ đậu nành và công dụng tốt của nó. Từ đậu nành người ta có thể tự làm ra sữa đậu nành, món đậu hũ (hay gọi là đậu phụ), nước tương và cả khá nhiều món ăn ngon khác nữa. Trong những món ăn chay, không thể nào không có những món ăn được làm từ đậu nành này, mà đặc biệt nhất là tàu hũ non.

Nguyên liệu dùng cho cách làm tàu hũ non bao gồm:

  • 200g đậu nành
  • Giấm
  • Muối
  • Nước

Các bước thực hiện của cách làm tàu hũ non thực hiện như sau:

1. Đầu tiên, các bạn cho đậu nành vào một cái xoong lớn, đổ nước đủ ngập đậu và để trong khoảng 6 tiếng.

Sau 6 tiếng đó, vỏ đậu nành sẽ tự tróc ra, khi đó các bạn hãy rữa thật sạch nhiều lần để sạch hết vỏ đậu.

2. Cho hết đậu nành vừa làm sạch vào chiếc máy sinh tố cùng với nước lọc rồi bạn xay nhuyễn ( 200g đậu nành thì các bạn cho khoảng 500ml nước nhé).

Sau đó, bạn dùng lọc để lọc hết phần sữa đậu nành, các bạn thực hiện bước này thật nhiều lần để lọc bỏ được hết xác đậu, như vậy thì đậu hũ làm ra sẽ mịn và ngon hơn. Hỗn hợp sữa trắng đục các bạn mới lọc được còn gọi là sữa đậu.

3. Tiếp theo, các bạn có thể cho sữa đậu lên bếp, vặn ngọn lửa nhỏ để đun sôi. Trong khi nấu, các bạn nên nhớ dùng đũa để khuấy nhẹ nước sữa đậu liên tục vì lúc này nước sữa đậu rất dễ bị cháy ở phía dưới đáy nồi. Khi thấy nước sữa đậu nành đã bắt đầu sôi nhẹ, và lúc này ở trên bề mặt sữa xuất hiện bọt li ti nổi lên, các bạn dùng thìa để vớt bỏ đi bọt rồi tắt bếp.

4. Ở bước này, các bạn hòa tan 4 muỗng canh giấm cùng với 1 thìa cà phê muối vào hỗn hợp sữa đậu đã được nấu ở bước trên (mục đích là cho giấm và muối vào là để cho sữa đậu đông lại thành tàu hũ đấy, các bạn cũng có thể thay giấm bằng nước chanh nữa nhé), rồi khuấy thật đều để đậu nành lắng lại.

5. Lót lên một tấm khăn bằng vải thật mịn lên một cái rá, đổ hết phần đậu nành vào. Xếp khăn thật gọn lại, lấy một vật nặng thật vừa phải đè lên trên bề mặt để phần nước dư được chảy hết ra bên ngoài.

Sau khi phần nước dư đã chảy hết, để thật ráo, bạn sẽ nhận được 1 thành phẩm là phần tàu hũ non còn lại màu trắng tinh, mềm và lại béo nữa. Lúc này bạn hãy cắt tàu hũ ra thành các khối hình chữ nhật nhỏ để tiện cho việc nấu các món ăn khác nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm tàu hũ non này nhé.