Hướng dẫn cách làm bánh mì tại nhà giòn thơm ngon miệng

Bánh mì là loại thức ăn rất phổ biến và được yêu thích ở nước ta và thậm chí, bánh mì ở Việt Nam mới đây còn được bổ sung vào từ điển thế giới.

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm bánh mì tại nhà:

– Bột mỳ 300g

– Nước ấm 200ml

– Men nở

– Muối

– Dấm: 10ml

– Đường: 10g

– Dầu ăn: 10ml

Hướng dẫn cách làm bánh mì tại nhà:

– Trước tiên bạn sẽ tiến hành trộn bột để thực hiện cách làm bánh mì tại nhà nhé. Bạn hòa tan đường vào trong nước ấm, cho men nở vào trong tô rồi trộn đều. Cho bột, giấm, chút muối và dầu ăn vào trong tô lớn. Khi men đã nở xong, bạn cho hỗn hợp nước men vào tô bột. Trộn đều hỗn hợp, dùng máy trộn cầm tay để thực hiện trộn bột.

– Sau khi bột trộn đạt là khi khối bột nhìn trắng hơn và nở nhẹ so với lúc đầu thì bạn rắc một lớp bột áo lên bàn, cho bột ra bàn nhào và đập bằng tay cho tới khi thành khối bột nhẵn mịn. Bạn cho khối bột vào tô đậy mặt tô bằng 1 chiếc khăn ẩm, với cách làm bánh mì tại nhà này bạn để cho bột nghỉ 15 phút.

– Tiếp theo bạn sẽ thực hiện cách làm bánh mì tại nhà. Bột sau khi để nghỉ, bạn lấy ra, chia nhỏ và tạo hình. Với lượng bột này bạn có thể làm ra 8 cái bánh. Các phần bột sau khi chia thì viên tròn lại, để nghỉ một lúc. Sau đó bạn cán bột mỏng ra thành hình bầu dục, mím mép bột lại cho thật kín. Dùng 2 tay lăn khối bột trên bàn.

– Bánh mì sau khi tạo hình, tiến hành ủ lần 2 từ 1 giờ đến 1giờ 30phút cho bột thật nở. Chú ý, để thực hiện cách làm bánh mì tại nhà cho bánh đạt độ xốp thì quá trình ủ phải để bánh nơi kín gió và phải duy trì độ ẩm của bề mặt của bánh bằng cách phủ một chiếc khăn ẩm lên trên mặt bánh.

– Kế đến bạn nướng bánh mì, bột bánh sau khi ủ lần 2 bạn rạch bánh theo chiều dài bánh, xịt đẫm nước vào bột bánh, đặc biệt xịt nhiều ở những vết rạch. Bật lò nướng ở 175 độ, nướng bánh khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín vàng như ý thì lấy ra là bạn đã có những chiếc bánh mì thơm ngon với cách làm bánh mì tại nhà rồi đấy.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh mì tại nhà để mời cả gia đình thướng thức ngon miệng rồi, những chiếc bánh vừa giòn bên ngoài, xốp và mềm bên trong thật hấp dẫn phải không nào. Chúc bạn thành công khi làm bánh mì tại nhà nhé.