Hướng dẫn cách làm cơm chiên chay đơn giản và nhanh chóng

Cơm chiên chay sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, vì đôi lúc không phải bạn phải ăn chay mà chỉ là đơn giản muốn có một món ăn ngon và làm thật nhanh.

Nguyên liệu sử dụng làm cơm chiên chay:

– Cơm nguội: 2 chén

Đậu Hà Lan: 50g

– Ớt chuông đỏ: nửa quả

– Nấm hương: 6 cái

– Đỗ xanh: 50g

Xì dầu: 10ml

– Và các gia vị cơ bản khác trong nấu ăn.

Hướng dẫn cách làm cơm chiên chay:

– Bạn tiên hành sơ chế nguyên liệu để làm cơm chiên chay. Nấm hương để cho cơm chiên chay này được ngon thì bạn nên chọn mua nấm tươi, sau đó rửa sạch và cắt thành miếng hay sợi, nếu bạn dùng nấm hương khô thì phải ngâm nấm với nước ấm để cho nấm bở ra, sau đó bạn cũng cắt nấm thành miếng hay sợi cũng được, nhưng nhớ là phải bỏ gốc đi nhé.

– Ớt chuông bạn đem đi rửa sạch, sau đó bạn bỏ hạt rồi cắt thành hạt lựu nhỏ. Còn nếu mà bạn không muốn dùng ớt thì có thể thay bằng cà chua đã được móc ruột cũng được. Đậu hà lan và đậu xanh thì đem chần sơ qua nước sôi khoảng 2 phút để cho sạch, sau đó thì vớt ra rổ và để cho ráo.

– Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu thị bạn tiến hành làm cơm chiên chay. Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, đợi cho đến khi chảo nóng lên thì bạn cho dầu ăn vào, quan sát thấy dầu ăn bắt đầu nóng cho hành phi vào rồi cho cơm nguội, cơm dung để chiên nấu từ gạo khô, nếu dùng gạo dẻo thì cơm chiên không không giòn mà còn đóng thành từng cục.

– Bạn dùng muỗng đảo đều cơm lên sao cho cơm được tơi ra, tiếp tục đảo cơm thêm 5 phút thì cho các nguyên liệu: ớt, nấm, đậu hà lan, đậu xanh vào.

– Lúc này bạn vẫn đảo đều tay cho cơm chiên chay được thấm đều gia vị nhé, cho lửa vừa và đảo đều thêm 5 phút nữa. Nếu muốn cho cơm chiên chay thêm giòn thì đảo thêm ít phút nữa là được nhé.

– Cuối cùng bạn cho thêm ít xì dầu và xíu muối vào rồi đảo đều cơm lên sau đó tắt bếp, vậy là bạn đã có ngay món cơm chiên chay hấp dẫn rồi đấy.

Mong rằng với cách làm cơm chiên chay đơn giản trên đây sẽ giúp cho bạn không còn lúng túng trong việc chế biến một món ăn chay. Hy vọng các bạn sẽ thành công với món ăn này. Chúc các bạn ngon miệng với món cơm chiên chay này nhé.