Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo Việt Nam

Kim chi là món ăn nổi tiếng có xuất sứ từ đất nước Hàn Quốc, ở Việt Nam cũng có rất nhiều người yêu thích món ăn này tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được vị cay của Kim chi Hàn Quốc.

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm kim chi cải thảo Việt Nam:

– 1 kg cải thảo

– 250g cà rốt

– 1 củ gừng tươi

– 1 củ tỏi

– 3 quả ớt

– 1 quả chanh

– Các gia vị khác như nước mắm, mì chính, hạt tiêu, ớt bột, đường, muối.

Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo Việt Nam:

– Khi mua cải thảo dùng cho cách làm kim chi cải thảo Việt Nam bạn nên chọn loại có búp, cải còn non và vẫn còn tươi. Bạn rửa sạch cải thảo rồi ngâm trong nước muối khoảng 10 phút sau đó tách lá và đem phơi 1 tiếng ngoài nắng để kim chi có độ giòn khi ăn. Trộn cải thảo với một ít muối tinh, bóp mạnh và vắt nước thật kỹ, rửa sạch cà rốt, gọt vỏ rồi cắt thành sợi nhỏ vừa ăn, cà rốt bóp qua với muối và đường rồi vắt cho hết nước.

– Cách làm kim chi cải thảo Việt Nam khác với kim chi cải thảo Hàn Quốc là ở phần pha chế gia vị. Bạn rửa thật sạch gừng, cạo bỏ vỏ sau đó cắt thành lát mỏng, tỏi bóc vỏ, vắt lấy nước cốt chanh, ớt bạn bỏ hạt rồi cắt lát dài, gừng, tỏi cho vào giã nhỏ, thêm vào 1 muỗng mì chính và 3 muỗng đường. Sau đó bỏ thêm 4 muỗng mắm, 3 muỗng ớt bột, 1 chút hạt tiêu, nước cốt chanh rồi trộn thật đều.

– Cho gia vị đã chuẩn bị ở bước trên vào trộn thật đều với cả thảo, dùng hộp đựng thức ăn có nắp để chứa kim chi, cho kim chi vào tủ lạnh ủ, sau 1 ngày có thể ăn. Kim chi cải thảoViệt Nam có vị cay của gừng và ớt , chua nhẹ của chanh, vị thơm của tỏi, khi ăn thấy giòn. Để kim chi dùng ngon hơn trước khi ăn bạn lấy kim chi trộn đều lại lên với gia vị rồi hãy thưởng thức nhé

Với cách làm kim chi cải thảo Việt Nam sẽ rất phù hợp với những bạn không ăn được cay khi sử dụng loại ớt bột của Hàn Quốc. Món kim chi được làm vẫn giữ được vị ngon không kém kim chi của Hàn, lại đảm bảo vệ sinh thực phẩm và cũng rất tiết kiệm. Cùng làm cho cả nhà thưởng thức nhé, chúc các bạn thành công.

Nguồn: Cách Làm Món Ngon