Hướng dẫn cách làm món cocktail B52 tại nhà ngon tuyệt

Cocktail B52 là tên gọi của một loại cocktail ngắn, có nhiều tầng bao gồm một phần rượu Baileys Irish Cream, có thêm ít rượu hương cà phê và một phần rượu hương cam Le Grand Marnier.

Nguyên liệu làm cocktail b52

– Rượu hương cà phê (Tia Maria hoặc Kahlúa. Nhưng thường sử dụng rượu Kahlúa)\

– Rượu Baileys Irish Cream

– Rượu hương cam Le Grand Marnier

– Ly Shooter hoặc ly Sherry

– Muỗng (đã được làm lạnh)

Hướng dẫn cách thực hiện món cocktail B52:

– Món đồ uống cocktail này được pha với tỉ lệ của 3 loại rượu là 1:1:1.

– Đầu tiên, bạn đổ phần rượu hương cà phê vào trước.

– Tiếp đến là rót thật chậm rượu Baileys Irish Cream vào sau trên một chiếc muỗng nhỏ đã được làm lạnh, dưa muỗng này lại gần ly, tránh làm lẫn lộn với loại rượu rót trước.

– Thực hiện cách rót Grand Marnier cũng tương tự như Baileys Irish Cream.

– Nếu thực hiện chuẩn 3 bước trên, bạn sẽ có một ly B52 chia thành 3 lớp rõ rệt: nâu, trắng, vàng từ đáy lên, nhờ vào mật độ các thành phần tương xứng sẽ phân ra hiện tượng tách lớp.

– Món cocktail B52 này có rất nhiều cách thưởng thức, ở các nước phương Tây, người ta uống rất đơn giản, thường uống khan từng lớp, khuấy lên rồi uống với đá. Tuy nhiên, người Châu Á thì lại cầu kỳ hơn, họ đốt lửa trên bề mặt của cocktail cho nóng, rồi dùng ống hút để uống 1 hơi đến hết ly.

– Muốn thực hiện một ly B52 đốt như trên, bạn chỉ cần thay Grand Marnier bằng một loại rượu có độ cồn cao hơn, rồi đổ rượu tràn lên tận miệng ly để tránh cho bề mặt thuỷ tinh tiếp xúc trực tiếp với lửa, vì có thể gây nguy hiểm.

Và đặc biệt là với công thức pha chế truyền thống như trên, bạn có thể thay đổi một vài nguyên liệu để có hương vị mình thích: thêm Vodka là có một ly B53, thêm Amaretto là B54, muốn B55 chỉ cần chút Absinthe…

Món cocktail B52 này rất thích hợp cho nhiều người thưởng thức vì nó khá dễ uống và tạo cảm giác rất thú vị khi chỉ cần một ly thôi là bạn đã có thể cảm nhận được nhiều mùi vị khác nhau. Nào hãy cùng bắt tay vào thể hiện tài năng pha chế của mình ngay tại nhà nhé, chúc các bạn thành công nhé.