Hướng dẫn cách pha cocktail táo lê một cách độc đáo và mới lạ

Mùa hè đến rồi, những cái nắng oi ả ngày hè làm bạn thậ muốn trải qua cảm giác ở những bãi biển nước trong xanh mát. Nếu như bạn không thể tự mình trải nghiệm thì những ly cocktail táo lê hấp dẫn với hương vị độc đáo mỗi ngày sẽ thay bạn cho cảm giác trên bãi biển xanh ngập nắng vàng.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cocktail táo lê

– 1 chai rượu nho Moscato

– 1/2 chén nhỏ rượu chanh

– Vỏ chanh

– 1/4 chén nhỏ đường

– 1/4 chén nhỏ nước cốt chanh tươi (từ hai quả chanh)

– 1 quả táo

– 1 quả lê

Hướng dẫn cách thực hiện món cocktail táo lê:

– Đầu tiên, táo và lê bạn mua về thì đem rửa sạch với nước rồi cắt đôi quả, bỏ phần lõi của quả rồi sau đó thái thành lát mỏng, xong thì để riêng.

– Bạn chuẩn bị một bình thủy tinh lớn, trong bình thủy tinh lớn đó bạn đổ rượu vang vào, rồi sau đó lần lượt là rượu chanh, vỏ chanh và cuối cùng là đường vào.

– Bạn nhớ khuấy đều hỗn hợp vừa cho vào ở bình thủy tinh bên trên cho đến khi tan hết đường nhé.

– Tiếp tục cho thêm vào hỗn hợp bình thủy tinh một ít nước cốt chanh. Xong rồi thì bạn bỏ hết những lát táo và lê đã thái cắt mỏng chuẩn bị ở bước đầu tiên vào bình và vẫn cứ tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

– Lúc này bạn đặt bình cocktail táo lê này trong tủ lạnh trong khoảng thời gian hơn 4 giờ để lạnh và hương vị cocktail được ngấm đều, thức uống sẽ ngon hơn rất nhiểu.

– Sau khi ướp lạnh trong tủ lạnh xong, bạn lấy bình ra và món cocktail táo lê này đã có thể dùng được rồi đó. Nhớ là khi uống thì bạn nên khuấy đều để cocktail trộn đều và rồi giờ thì bạn chỉ việc thưởng thức thôi nhé.

Vậy là chỉ cần với 3 bước làm đơn giản này thôi là bạn đã có thể đem ngày mùa hè đến ngay trong những ly cocktail táo lê đầy độc đáo và hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Thức uống này không chỉ màu sắc rất đẹp mà mùi vị cũng không thể chê vào đâu được.

Nào nhanh tay chuẩn bị chào đón mùa hè cùng cà nhà với công thức cách làm cocktail táo lê của chúng tôi nhé. Chúc các bạn sớm thành công và ngon miệng nhé.