Hướng dẫn làm lẩu hải sản ngon kiểu Hàn Quốc đậm đà hương vị

Lẩu luôn là một món ăn được nhiều người yêu thích vì cách làm đơn giản, gọn nhẹ phù hợp cho những buổi có đông người. Có rất nhiều loại lẩu khác nhau nhưng lẩu hải sản Hàn Quốc một món lẩu cung cấp nhiều dưỡng chất, canxi và có hương vị đặc trưng đậm đà riêng của xứ sở kim chi.

Nguyên liệu sử dụng làm lẩu hải sản ngon kiểu Hàn Quốc:

– 200g nghêu, 200g mực ống, 200g ghẹ, 3-4 con tôm sú, 80g bạch tuộc

– 80g sò huyết, 60g còi sò điệp, 20g chả cá basa viên

– 100g bí ngòi xanh, 100g ớt sừng xanh, 100g ớt sừng đỏ, nửa củ hành tây

– 100g rau tần ô, 60g rau cần nước, nửa củ cải trắng, nửa cây hành Boaro, 50g giá, 10g phổ tai

– 100g tương ớt Hàn Quốc, 50g tương đậu Hàn Quốc, 50g ớt bột lớn, 20g ớt bột nhuyễn

-50ml rượu Sake, 30ml nước tương, 10ml rượu Mirin, 30g tỏi xay

-30g bột nêm bò Hàn Quốc, 30g bột nêm cá Hàn Quốc, 10g mù tạt xanh

-10g gừng mài, 20g muối

Hướng dẫn làm lẩu hải sản ngon kiểu Hàn Quốc:

– Đầu tiện bạn sẽ sơ chế nguyên liệu để làm lẩu hải sản ngon kiểu Hàn. Tôm sú bạn rút bỏ chỉ đen. Nghêu ngâm vào trong nước muối 1 tiếng. Mực ống bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bạch tuộc làm sạch, rửa phần râu với nước muối. Ghẹ rửa sạch rồi cắt phần mình thành 6 miếng nhỏ.

– Các loại nguyên liệu khác như phổ tai, rau tần ô rửa sạch rồi đem cắt đoạn ngắn. Ớt sừng đỏ, ớt sừng xanh, hành Boaro cắt xéo. Hành tây bóc vỏ, đem cắt múi. Giá lặt bỏ gốc, rửa sạch. Củ cải trắng, bí ngòi xanh cắt lát. Cần nước cắt bỏ gốc và lá rồi cắt ngắn

– Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu bạn tiến hành làm lẩu hải sản ngon kiểu Hàn. Đổ 150ml nước vào trong rồi nồi bắc lên bếp nấu sôi. Cho tương ớt, tương đậu, nước tương, rượu Mirin, rượu Sake, ớt bột, tỏi xay, gừng mài, muối, bột nêm vào nồi sau đó khuấy đều. Nước sôi bạn cho phổ tai vào và tắt bếp. Để khoảng 5 phút rồi vớt bỏ đi phổ tai.

– Để nước lẩu hải sản ngon bạn nhớ nêm nếm lại cho vừa miệng, những loại nguyên liệu cho vào nồi nước lẩu theo lượng đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu nhé. Đổ nước lẩu hải sản ngon Hàn Quốc đã nấu vào nồi dùng để ăn lẩu, sau đó xếp các loại rau củ và hải sản vào xung quanh

– Khi ăn lẩu hải sản ngon kiểu Hàn bạn chỉ cần nấu nước lẩu hải sản Hàn Quốc sôi lại trước khi dùng món. Ăn kèm lẩu với bún, mì, chén nước tương nấu và mù tạt xanh là rất tuyệt vời.

Món lẩu hải sản ngon kiểu Hàn Quốc tuy phần nguyên liệu phải chuẩn bị kỹ và hơi nhiều nhưng bù lại phần chế biến rất đơn giản và món lẩu cực kỳ tuyệt vời và ngon miệng. Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon lành với món lẩu hải sản này nhé.