Hướng dẫn pha chế món cocktail michelada tại nhà đầy thơm ngon

Cocktail là loại thức uống mà sẽ luôn hấp dẫn mỗi người nếu bạn đã lỡ một lần thử qua. Với vị đậm đà cùng nhiều hương vị trộn lẫn vào nhau khiến món đồ uống này có một hương vị thật khác biệt mà đầy vị tinh tế. Bạn muốn thưởng thức một ly thủy tinh cocktail thật tuyệt vời mà không cần phải ra quán bar.

Nguyên liệu làm cocktail Michelada:

Sốt cà chua: 480 ml

– Chanh: 3 trái

– Muối: 1/4 thìa cà phê

– Sốt worcestershire: 1 thìa cà phê

Tương ớt: 1/2 thìa cà phê (Tabasco của Mỹ)

– Bia: 1 lon

– Đá: 10 viên

Hướng dẫn cách thực hiện cocktail michelada:

– Đầu tiên bạn cần chuẩn bị tất cả nguyên liệu và các dụng cụ cần thiết như là ly thủy tinh. Sau đó bạn hãy chấm vào vành ly thủy tinh một ít muối. Xong rồi thì bạn trang trí xung quanh miệng ly thủy tinh với các lát chanh cắt lát nhỏ nhé.

– 2 quả chanh thì bạn đem rửa sạch rồi cắt làm hai, vắt lấy phần nước cốt ra một cái chén riêng rồi để riêng.

– Tiếp đó bạn cho 480 ml nước sốt cà chua vào trong ly thủy tinh ban nãy, đổ lấy nước cốt của 2 trái chanh cho vào một cái tô. Rồi cho lần lượt muối, 1 thìa cà phê sốt Worcestershire và một nửa thìa cà phê tương ớt tabasco vào tô đựng nước cốt chanh vừa rồi, xong thì bạn bắt đầu trộn đều hỗn hợp này lên.

– Tiếp tục với các bước hoàn thành món cocktail michelada này thì bạn cho thêm một ít đá lạnh vào trong tô rồi sau hãy đó chia hỗn hợp nước cốt chanh và nguyên liệu vừa trộn ở trên vào các ly thủy tinh.

– Sau đó bạn đổ thêm lên trên mỗi ly thủy tinh một nửa lon bia.

– Thế là bạn đã có một ly thủy tinh cocktail michelada đầy quyễn rũ và tuyệt hảo này rồi đấy.

Với hương vị tươi mát và đầy mê hoặc cocktail michelada sẽ khiến bạn có những phút giây tuyệt vời và đầy thư giản. Như vậy là không cần phải ra tận quán bar hoặc những hàng quán đông đúc mới thưởng thức được những cốc cocktail tươi ngon, hấp dẫn mà vẫn có thể thưởng thức ngay tại nhà mình.

Chúc các bạn sớm thành công với công thức hướng dẫn cách làm món cocktail michelada và cả nhà sẽ thư giãn thật tuyệt với món đồ uống này nhé!