Lạ miệng cho cả nhà với món bánh hành tóp mỡ

Bánh hành tóp mỡ là món ăn dân dã quen thuộc, gắn liền với thời thơ ấu của nhiều người Việt Nam.

Nguyên liệu:

– 150 gram bột mì,

– 1 quả trứng gà, bột nở

– 100 gram hành lá, gừng cắt lát đập dập

– Tương xí muội, 50 gram tôm khô, mỡ nước, tốp mỡ

– Dầu ăn, muối, đường, nước tương.

Hướng dẫn cách làm bánh hành tóp mỡ:

– Cho vào tô lớn 150 gram bột mì, 1/4 thìa cà phê bột nở, 1 quả trứng gà, 1/3 thìa cà phê muối, sau đó cho từ từ nước ấm, nhồi đến khi nào phần bột thành một khối mịn và đây cũng là 1 lưu ý cho món ăn này nhé, sử dụng nước ấm nhồi bột để quá trình nở của bột sẽ tốt hơn, món bánh hành tóp mỡ sẽ hoàn hảo hơn nhiều.

– Nhồi bột cho thật đều tay, đến khi khối bột được mịn thì cho ra cái tô và dùng màng bao thực phẩm bịt cho kín lại để bột nghỉ 30 phút

– Phần hành lá đem cắt nhỏ, tôm khô giã nhỏ. Tốp mỡ thì chọn phần mỡ gáy để cho tốp mỡ được giòn và ngon hơn nhé và khi rán tốp mỡ cho thêm ít nước sẽ giúp tốp mỡ giòn và ngon hơn nhé.

– Bắc chảo lên bếp cho nóng cho 2 thìa canh mỡ nước, gừng cắt lát đập dập, một ít đầu hành cho vào luôn, Cho tốp mỡ vào luôn, cho 50 gram tôm khô giã nhuyễn vào, một ít muối, 1/2 thìa cà phê đường sau đó sẽ xóc các hỗn hợp để cho tất cả nguyên liệu được thấm đều gia vị. Cuối cùng cho hết phần hành lá vào đảo nhanh tay khoảng 1 phút sau đó tắt bếp để giữ được màu xanh của hành lá.

– Tiếp theo với cách làm món bánh hành tóp mỡ là bạn dùng cây cọ thoa phần mỡ nước lên trên bề mặt của phần bột, rải đều cái phần nhân vào sau đó cuộn tròn phần nhân lại. Dùng dao chia cái phần này ra thành miếng vừa ăn sau đó thoa bột và ấn cái mí lại cho cái phần nhân không bị lồi ra nhé, khứa nhẹ trên cái phần bánh để khi chiên bánh nở ra hình đẹp hơn.

– Bắc chảo dầu lên bếp cho nóng để chiên bánh, dầu đã nóng lần lượt thả bánh vào chiên, chiên vàng 2 mặt là bánh đã chín, khi bánh đã vàng 2 mặt, tắt bếp và vớt bánh ra nhé.

– Cho ra chén 2 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh tương xí muội sau đó trộn đều lên, chỉ đơn giản vậy thôi là chúng ta đã có món nước chấm tuyệt cú mèo rồi.

Và tất cả đã xong rồi, trang trí ra đĩa và cùng thưởng thức món bánh hành tóp mỡ đầy hấp dẫn này thôi nào. Chúc các bạn thành công và cả nhà có một bữa ăn thật ngon miệng nhé.