Làm bánh mì tại nhà nhanh chóng và tiện lợi

Cách làm bánh mì tại nhà sau đây sẽ giúp cho bạn có thể làm cho mọi thành viên trong gia đình mình bữa sáng đầy dinh dưỡng và hợp vệ sinh.

Nguyên liệu sử dụng làm bánh mì tại nhà:

– Bột mì 300g

– Nước ấm 200ml
– Men nở: 10g
– Muối: 1/2 muỗng cà phê
– Dấm: 10ml

– Đường: 10g
– Dầu ăn: 10ml

Hướng dẫn làm bánh mì tại nhà:

-Đầu tiên bạn dùng nước ấm hòa tan hết hoàn toàn lượng đường sau đó cho men nở vào tô rồi trộn đều cho men nở được nở, tiếp tục cho giấm, muối và dầu ăn vào trong tô to, rồi từ từ cho nước đường và men nở vào.

– Bạn dùng máy trộn cầm tay để trộn bột cho thật đều. Trộn bột là bước quan trọng nhất để làm bánh mì tại nhà được ngon, nếu bạn trộn bột không đều sẽ làm bột bị rón, chất lượng bánh mì sẽ bị giảm vì bánh chín không được đều.

– Với việc làm bánh mì tại nhà bạn có thể dùng tay để nhào bột. Rắc một ít bột lên mặt thớt rồi cho bột ra thớt, nhào bằng tay cho tới khi bạn thấy bột nhẵn và mịn. Vo tròn khối bột lại thành khối tròn rồi cuộn kín trong bọc nilon để ủ bột khoảng 20 phút.

– Bột sau khi được ủ sẽ nở ra, bạn lấy bột ra nhào lại vài lần nữa, bạn chia nhỏ khối bột lớn thành các viên bột nhỏ và khi làm bánh mì tại nhà thì bạn sẽ tạo hình theo sở thích của mình.

– Muốn làm bánh mì tại nhà với hình thức tươi đẹp hơn, sau khi ủ bánh thì bạn dùng dao rạch 1 đường ở giữa chiếc bánh theo chiều dọc, dùng bình xịt bạn xịt thêm nhiều nước vào bánh, đặc biệt hãy xịt nhiều ở vết rạch.

– Các viên bột sau khi đã được tạo hình bạn để nghỉ thêm 1 tiếng rưỡi nữa cho bột thật nở, ủ bột phải để nơi kín gió và phủ nilon hoặc dùng khăn ẩm phủ lên bánh.

– Kế đến bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 175 độ, nướng bánh mì trong khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín vàng như ý thì bạn lấy ra, cách làm bánh mì tại nhà đã hoàn thành rồi.

Thực hiện làm bánh mì tại nhà ngay để mang lại bữa ăn cho gia đình bạn thật ngon miệng và an toàn vệ sinh nhé, cách làm này rất đơn giản phải không nào. Chúc bạn thành công và có những bữa sáng ngon miệng bên gia đình mình nhé.