Làm sữa bí đỏ béo ngậy cho ngày chớm đông

Sữa bí đỏ béo ngậy, thơm ngon chính là công thức bí mật sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng mà không gây trữ nước, hại sức khỏe như những loại thuốc, sữa tăng cân thông thường. Trong bí đỏ có rất nhiều dưỡng chất mà không một loại thực phẩm nào có thể sánh kịp, nếu bạn vừa muốn được ăn ngon, vừa tăng cân an toàn thì biết cách làm sữa bí đỏ chính là việc bạn cần biết! Monngon.tv sẽ giới thiệu công thức siêu dễ giúp bạn tự làm sữa hàng tuần, không phả

Làm sữa bí đỏ béo ngậy cho ngày chớm đông

Sữa bí đỏ béo ngậy, thơm ngon chính là công thức bí mật sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng mà không gây trữ nước, hại sức khỏe như những loại thuốc, sữa tăng cân thông thường. Trong bí đỏ có rất nhiều dưỡng chất mà không một loại thực phẩm nào có thể sánh kịp, nếu bạn vừa muốn được ăn ngon, vừa tăng cân an toàn thì biết cách làm sữa bí đỏ chính là việc bạn cần biết! Monngon.tv sẽ giới thiệu công thức siêu dễ giúp bạn tự làm sữa hàng tuần, không phải ra ngoài mua.

Nguyên liệu:

  • 2 cân bí đỏ (bạn nên chọn loại bí hồ lô vì mùi vị thơm dẻo)
  • 2 hộp sữa tươi không đường
  • Nửa lon sữa đặc
  • 200 gram đường – nếu bạn mua sữa tươi có đường thì chỉ cần thêm 100 gram đường.
  • 200 ml nước cốt dừa

Cách làm:

  • Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, tráng qua một lần nữa với nước sạch, để ráo nước.
  • Cắt bí đỏ hồ lô thành từng miếng khúc quân cờ cỡ 2 cm rồi hấp cách thủy để bí giữ trọn vị ngon và vị ngọt – không luộc vì bí sẽ mất chất và bị nhạt. Bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện để hấp sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Nước trong nồi hấp nên vừa đủ, không nên quá nhiều sẽ chạm vào chõ hấp.
  • Bí đỏ hấp chín, đợi nguội một chút thì bạn cho tất cả bí vào máy xay sinh tố xay cho mịn, nhuyễn. Nếu nhà bạn không có máy xay thì có thể dùng dĩa để nghiền nhuyễn cũng được, tuy hơi mất công hơn một chút.
  • Tiếp tục cho 2 hộp sữa tươi và nửa lon sữa đặc cùng 200 ml nước cốt dừa vào xay tiếp một lần nữa, cho nước cốt dừa là để thêm vị ngậy béo vốn có của bí đỏ, nếu bạn không thích vị nước cốt dừa thì hoàn toàn có thể bỏ qua. Nếu dùng tay nghiền, bạn nên cho từng chút một vào bát bí nghiền rồi đảo đều tay.
  • Sau khi đã có hỗn hợp bí loãng quyện đều ở trên, tiếp tục cho vào một nồi lớn, để lửa nhỏ, chờ sôi liu riu thì bắc ra để nguội rồi mới đóng vào chai để uống dần. Bạn cũng có thể uống thử sữa bí đỏ mới nấu xong, sẽ có vị rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Một ngày 2 lần uống sữa bí đỏ này vào buổi trưa sau khi ăn cơm và trước khi đi ngủ buổi tối, vận động một chút cho tiêu hóa rồi mới nghỉ ngơi hoặc đi ngủ. Bạn cũng nên ăn uống đủ chất 3 bữa một ngày, không bỏ bữa hay uống sữa bí thay cơm vì như thế là phản khoa học. Chúc các bạn tăng cân thành công!