Lâng lâng hương vị thơm ngon qua cách nấu lẩu thái chua cay vừa quen vừa lạ

Các món lẩu thường rất phổ biến trong các tiệc cưới, các quán ăn, nhà hàng. Dường như nó đã trở thành món không thể thiếu, ngoài ra đến ngay cả trong chính gia đình chúng ta vào các dịp cuối tuần hay có tiệc cũng ưu tiện lựa chọn món lẩu chua cay.

Các nguyên liệu chuẩn bị cho nồi lẩu chua cay

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách nấu lẩu Thái chua cay ( dành cho 4 người)

  • 100gr tôm sú
  • 100gr mực tươi
  • 10 con nghêu
  • 100gr thịt bò phi lê
  • Hành, tỏi băm nhuyễn
  • Nấm rơm, sả cây, cà chua, thơm
  • Hành tím, 10 lá chanh Bắc
  • Cải thảo, rau muống cọng
  • Dầu ăn, gia vị nêm sẳn lẩu Thái
  • Bún, mì

Lẩu hải sản chua cay là một lựa chọn tuyệt vời

Cách nấu lẩu Thái chua cay

Đầu tiên các bạn cắt thơm giống như hình rẻ quạt, rồi các bạn cắt cà chua thành từng múi, tiếp theo thì bạn đập dập sả cây, cắt thành từng khúc ngắn, phần nắm rơm mà các bạn mua về nên gọt phần chân nấm đi, sau đó chúng ta chẻ hình chữ thập.

Với mực tươi thì bạn nên đặt lên thớt dùng dao khứa lên mực hình vẩy rồng, các bạn để lưỡi dao nghiêng và khứa chéo với nhau, rồi để sang dĩa một bên.

Các nguyên liệu rửa sạch sơ chế qua rồi cho vào nồi lẩu

Thịt bò phi lê lúc này bạn thái cho mỏng ra, với 1 lưu ý nhỏ với các bạn nhưng rất quan trọng đối với thịt bò phi lê các bạn mua về thì thịt đã mềm nhưng cắt sai thớ thì thịt vẫn có thể bị dai, cho nên khi cắt thịt bò chúng ta nên cắt theo sớ ngang chứ không có cắt theo sớ dọc, vì cắt theo sớ dọc thì thịt bò sẽ rất là dai.

Bây giờ thì chúng ta đặt một cái nồi lên bếp, để chuẩn bị nấu lẩu Thái, đối với lẩu Thái thì cái nước hương vị của nồi nước dùng là rất quan trọng, nhưng mình không phải là cho nước ngay lập tức, vì thế nước lẩu sẽ không ngon. Chúng ta cho một ít dầu ăn vào trong nồi, kế đến chúng ta cho hành và tỏi băm nhuyễn vào nồi, chúng ta phi vàng thơm phần hành tỏi. Chúng ta cho các loại như cà chua, thơm, và hai sả cây vào trong nồi, các bạn đừng để lửa lớn qua, mà hãy để lửa vừa và chúng ta xào phần thơm, cà chua cho thật là kĩ, thật là chín thì lúc đó cái vị ngọt của nồi nước lẩu của chúng ta sẽ rất là ngon.

Nguyên liệu được trình bày đẹp mặt trên bàn ăn

Sau khi chúng ta đã xào kĩ cà chua và thơm rồi thì chúng ta cho 1 lít rưỡi nước vào trong nồi, mùi của sả, lá chanh là mùi vị đặc trưng chính của nồi lẩu. Các bạn nào thích thêm vị thơm và béo có thể cho thêm riềng và nước cốt dừa thì sẽ như ý muốn.

Lúc này chúng ta thấy nồi nước lẩu đang sôi thì chúng ta chỉ cần nêm nếm thêm gia vị nêm sẵn lẩu Thái vào là chúng ta gần hoàn tất cách nấu lẩu Thái chua cay rồi, các bạn cho tiếp phần còn lại nấm rơm, hành tím, lá chanh vào.

Nồi lẩu chua cay vô cùng bắt mắt và thơm ngon

Bạn bày ra chính giữa bàn ăn nồi lẩu đặt lên bếp mini rồi đăt xung quanh rau, hải sản tươi sống, thịt bò. Pha thêm nước mắm Phú Quốc để chấm thì món ăn càng thêm đậm đà. Cách nấu lẩu Thái chua cay đã hoàn thành.

Chúc các bạn thành công với món ăn này để chiêu đãi cả gia đình mình thật trọn vẹn.