Lăng mộ đá là gì ? Khu lăng mộ đá như nào thì được coi là đẹp?

Lăng mộ đá là gì đặc điểm công năng?

Lăng mộ đá là gì ?

Lăng mộ đá thực chất là một khu lăng mộ được xây dựng từ nguyên vật liệu chính là đá xanh, đá tự nhiên được khai thác từ các mỏ đá. Lăng mộ đá cũng có chức năng chính như những khu lăng mộ xây khác là nơi để thờ cúng, chôn cất người quá cố của một gia đình hay cũng có thể là khu chôn cất của cả một dòng họ.

Khu lăng mộ có đặc điểm gì ?

Qua cái tên cũng có thể biết được về đặc điểm của khu lăng mộ đá đó là : về quy mô khu lăng một lớn gấp nhiều lần so với một ngôi mộ đơn lẻ là tập hợp của nhiều công trình kiến trúc nhỏ bên trong:

 • Cổng ra vào khu lăng:thường bao gồm hai cột đá lớn trạm khắc long phụng đứng hai bên
 • Cuốn thư : nằm ngay sau và chính tâm đối với cổng ra vào có tác dụng che chắn ác khí tà xâm nhập khu lăng , hoặc quần thể kiến trúc
 • Am thờ chung (long đình) là một cụm kiến trúc nhỏ thường có vị trí nằm chính giữa và đối diện với cổng ra vào của khu lăng mộ
 • Tường rào lan can bao quanh khu lăng.
 • Các mộ đơn lẻ nằm trong khu lăng : Trong một khu lăng của dòng họ sẽ có nhiều ngôi mộ nhỏ lẻ của người quá cố nằm trong để cho có sự hài hòa về tổng thể các ngôi mộ thường được thiết kế giống nhau về hình dạng và kích thước.
 • Ngoài ra tùy thuộc khu lăng sẽ có cả khu nghỉ chân + các vật dụng thờ cúng như lọ hoa, bàn ghế lễ,…

Lăng mộ đá đẹp – Các tiêu trí để đánh giá một khu lăng mộ mộ đẹp là như thế nào?

Một khu lăng mộ đá được coi là đẹp sẽ không chỉ đẹp về mặt hình thức mà còn phải đáp ứng đầy đủ mọi tiêu trí trong phong thủy ngũ hành.

Toàn bộ khu lăng ngoài đẹp về thiết kế các kích thước của cổng ra vào, tường rào, kích thước mộ nhỏ nằm trong phải đảm bảo về phong thủy. Do vấn đề phong thủy này thật khó có thể giải thích trong vài câu chữ nếu quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Có những loại lăng mộ đá nào ?

Hiện nay ngoài thị trường chia ra rất nhiều loại lăng mộ khác nhau đa phần có tên gọi theo chất liệu đá hoặc vùng miền có thể kể tới :

Lăng mộ đá xanh

Lăng mộ đá xanh thì tên gọi này phổ thông nhất dùng để để chỉ khu lăng mộ được làm từ đá xanh tự nhiên loại đá này không hiếm và hầu như mỏ khai thác đá nào cũng có sẵn.

Lăng mộ đá thanh hóa

Lăng mộ đá thanh hóa  hay còn được gọi tên là  lăng mộ đá xanh thanh hóa : ý là để chỉ khu lăng mộ xây dựng từ đá xanh lấy từ các mỏ đá ở Thanh Hóa về thực chất nó cũng chính là loại đá xanh mà chúng tôi trình bày ở trên.

Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình tên gọi này cũng ý chỉ là đá xanh lấy ở vùng Ninh Bình tuy nhiên về bản chất nó thực tế cũng là chỉ khu lăng mộ làm từ đá xanh mà thôi.

Lăng mộ đá granite

Lăng mộ đá granite đây là một loại lăng mộ đá được làm từ đá granite loại đá này khai thác cũng từ tự nhiên nhưng số lượng không nhiều như đá xanh thông thường, đặc điểm của đá granite thì có bề mặt bóng, độ cứng lớn hơn đá xanh, độ bền cũng cao hơn đá xanh do đó giá thành của đá này thường cao hơn rất nhiều so với đá xanh tự nhiên.

Lăng mộ đá công giáo

Lăng mộ đá công giáo thì rõ rồi cái này là cách gọi của người bên công giáo ý chỉ các ngôi mộ được làm từ đá và có thiết kế theo lối của công giáo tôi lấy ví dụ điển hình như mộ đá công giáo thường có thêm các phần như cây thánh giá thay vì bên phật giáo sẽ dùng hình tượng bông sen,long, phụng.

Một số mẫu lăng mộ, mộ đá công giáo đẹp để tham khảo:

Lăng mộ đá giá rẻ có tốt không ?

“Lăng mộ đá giá rẻ có tốt không”?  câu hỏi thú vị phải không quý vị ? và chúng tôi xin mạn phép đưa ra câu trả lời của mình như sau : Để trả lời được phần có tốt không thì phải xác định như thế nào là rẻ , rẻ ở đây là bao nhiêu, rẻ hơn hay rẻ mạt …Tôi lấy ví dụ quý khách gọi hỏi ba nơi về giá mộ đá …1 nơi nói 1 đồng một nơi nói 1,1 đồng một nơi lại nói 1,2 đồng nghĩa là ở đây nơi nói 1 đồng là giá rẻ nhất…và quý khách cũng có thể thấy cả ba giá đều chênh lệnh nhau tương đối nhỏ và giá chung là 1 đồng trở lên thế nhưng khi quý khách gọi đến bến thứ 4 bên đó báo giá 0,5 đồng hay 0.7 đồng nghĩa là giá giảm cực kỳ mạnh ? thì theo quan điểm của tôi giá 1 đồng gọi là giá rẻ (giá tốt cho khách hàng ) còn cái giá mà 0.5 , với 0.7 đồng được gọi là giá rẻ mạt . Và giờ quý vị hãy liên tưởng xem có thứ gì giá rẻ mạt trong quá khứ quý khách dùng mà nó bền tốt không ? ….Có đôi lúc bên này bên kia lấy giá cả nhưng cái quan trọng là sau đó khi công trình kết thúc họ làm dk gì cho quý vị ??? Nếu trục trặc họ có đến ngay để khắc phục không ? Đó mới là cái quý khách cần cân nhắc chứ đừng vì 1 vài giá đề rồi sau đó là kéo theo một mớ bòng bong rắc rối.

Giá lăng mộ đá hiện nay là bao nhiêu ?

Lăng mộ đá hiện nay có nhiều loại giá tùy thuộc vào vật liệu mà quý khách lựa chọn, giá sẽ phụ thuộc trực tiếp tới các vấn đề sau :

 • Vật liệu làm
 • Thợ chế tác tay nghề ra sao
 • Thời gian hoàn thiện mong muốn
 • DIện tích khu lăng
 • Vị trí lắp đặt

Mẫu lăng mộ đá đẹp tham khảo :

Mẫu nghĩa trang gia tộc đẹp 001
Mẫu nghĩa trang gia tộc đẹp 001
Mẫu nghĩa trang gia tộc đẹp 002
Mẫu nghĩa trang gia tộc đẹp 003
Mẫu nghĩa trang dòng họ đẹp 004
Mẫu nghĩa trang dòng họ đẹp 004
Mẫu nghĩa trang gia đình dòng họ đẹp nhất
Mẫu nghĩa trang gia đình dòng họ đẹp nhất

Hình ảnh lăng mộ đá đẹp nhất ninh vân ninh bình, tìm hiểu về lăng mộ đá
Hình ảnh lăng mộ đá đẹp nhất ninh vân ninh bình, tìm hiểu về lăng mộ đá
 
lăng mộ đá đẹp ninh vân
lăng mộ đá đẹp ninh vân
lăng mộ đá đẹp nhất ninh vân
lăng mộ đá đẹp nhất ninh vân
lăng mộ đá đẹp nhất ninh bình
lăng mộ đá đẹp nhất ninh bình
lăng mộ bằng đá đẹp nhất ninh vân ninh binh
lăng mộ bằng đá đẹp nhất ninh vân ninh binh
khu lăng mộ đá xanh ninh vân ninh bình
khu lăng mộ đá xanh ninh vân ninh bình
khu lăng mộ đá xanh đẹp nhất ninh vân
khu lăng mộ đá xanh đẹp nhất ninh vân
khu lăng mộ đá ninh vân

Chính vì thế để biết chính xác giá quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi

 • Địa chỉ: Làng đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Di động: 0912.957.222
 • Zalo: 0912.957.222
 • Email: damyngheninhvan.net@gmail.com
 • Website: https://damyngheninhvan.net

CÙNG DANH MỤC

Đọc thêm

Có thể bạn quan tâm