Miến cuộn rong biển chiên giòn thơm ngon cho gia đình đổi vị

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một món ăn mới vô cùng thơm ngon và hấp dẫn đó là món miến cuộn rong biển chiên giòn. Thay vì làm cơm cuộn truyền thống, mình đổi gió với miến cuộn chiên giòn tan này xem sao nhé.

Nguyên liệu làm miến cuộn rong biển chiên giòn.

  • Miến

  • Rong biển: 3 lá.
  • Bột chiên giòn: 6 muỗng canh.

  • Thêm 1 ít: Một ít đá viên.

Khẩu phần trên dành cho 2 người ăn các bạn nhé.

Cách chế biến món miến cuộn rong biển chiên giòn thơm ngon.

Để thực hiện món này các bạn cần trải qua 6 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn nấu chín miến, chắt bỏ nước và cho miến vào tô. Sau đó, bạn trộn đều miến với các gói gia vị có sẵn nhé.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn sẽ trải lá rong biển ra thớt, cho 1 lượng miến vừa đủ vào và cuộn lại. Chú ý bạn nên thấm ướt mép của lá rong biển để dính chắc cuộn miến.

Bước 3: Kế tiếp, các bạn cắt các cuộn miến thành từng khúc ngắn, lăn các khúc miến cuộn này qua 1 lớp bột chiên khô.

Bước 4: Bạn cho bột chiên vào tô, hoà tan với nước, thêm vào 1 vài viên đá lạnh rồi trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp bột chiên mịn, sánh. Đá sẽ giúp cho món chiên được xù, giòn hơn đó.

Bước 5: Sau đó, các bạn nhúng các khúc miến cuộn vào bột và thả vào chảo chiên ngập dầu. Trong quá trình chiên các bạn nhớ rắc hỗn hợp bột và đảo đều để các cuộn miến áo đều bột chiên nhé.

Bước 6: Cuối cùng, các bạn chiên đến khi các khúc miến cuộn chín vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu để ráo là hoàn thành rồi. Ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn nhé các bạn. Trông hấp dẫn quá đúng không nào.

Vậy là món miến cuộn rong biển chiên giòn đã hoàn thành rồi, không khó thực hiện đúng không các bạn. Chỉ mất khoảng thời gian 30 phút là bạn đã có ngay một món ăn mới ngon lành cho gia đình và bạn bè thưởng thức rồi. Vậy còn chần chừ gì mà các bạn không thử sức ngay với món miến cuộn mới lạ này vào cuối tuần này.

Chúc các bạn thành công và có những khoảnh khắc hạnh phúc bên gia đình và người thân với món miến cuộn rong biển chiên giòn thơm ngon bổ dưỡng này nhé.