Nâng tầm vị giác qua cách làm sủi cảo chay phù hợp với tất cả mọi người

Sủi cảo thường thấy trong các bộ phim Trung Hoa bởi vốn dĩ món ăn này có xuất xứ của người Trung Hoa, một món ăn với lớp ngoài dai dai bên trong nhân ngon ngọt tạo ra sự thích thú cho những ai một lần được thưởng thích món ăn này.

Vỏ sủi cảo bạn có thể mua ở các cửa hàng hoặc siêu thị (chay mặn đều dùng được)

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm sủi cảo chay:

  • 50g lá hoành thánh
  • 50g đậu xanh
  • 30g nấm hương
  • Mía
  • Củ môn tàu
  • Cà rốt
  • 300g nấm rơm búp
  • Hẹ, ngò, tiêu, đường
  • Muối, nước tương, bột ngọt, dầu mè

Sủi cảo với nhân là các loại rau củ vô cùng hấp dẫn

Cách làm sủi cảo chay:

Mía bạn mua về róc sạch vỏ, chặt ra từng khúc và bỏ gọn vào nồi. Cho thêm vào 1 lít nước hầm trong khoảng 1 tiếng cho ra hết nước ngọt để làm nước dùng.

Nấm rơm rửa qua nước lặt sạch, bỏ vào một cái thao ngâm nước muối, sau khi ngâm nước muối thì rửa lại nước lạnh, để ráo. Nấm hương ngâm chung với nước cho nở, đem đi rửa sạch, vắt ráo, sau đó thái mỏng nhỏ như hạt đậu.

Đậu xanh bỏ vào thao ngâm với nước cho nở, đãi đậu cho sạch vỏ.

Khoai môn thì bạn bào sạch vỏ, tiếp theo thái lát mỏng, dùng dao xắt sợi, băm nhỏ như hạt đậu.

Nấm hoàn toàn có thể trở thành nguyên liệu làm nhân sủi cảo chay

Bây giờ thì bạn cho đậu xanh và khoai môn vào xững hấp, hấp cho nở đậu và khoai mềm là được. Cà rốt bạn đem đi rửa sạch, gọt sạch vỏ, tỉa cạnh, cắt ra từng lát thành những bông hoa cho vào nồi nước dùng.

Hẹ, ngò rửa sạch với nước, để cho ráo, hẹ cắt thành từng khúc 3cm, ngò thái nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào khoảng 1 muỗng canh, đợi cho dầu nóng thì cho thêm kiệu băm nhỏ vào phi thơm, rồi cho nấm hương vào xào, nêm chút muối, chút bột ngọt, chút tiêu trộn đều cho nấm thấm được gia vị. Cho hết đậu xanh và khoai môn vào chảo, sau đó đảo đều cho tất cả lẫn vào nhau. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị , để nguội làm nhân.

Vớt xác mía trong nồi hầm ra để đem bỏ, giữ lại cà rốt, tiếp theo bạn nêm vào nước dùng muối, chút tiêu, chút bột ngọt, chút nước tương; kiệu phi thơm dầu để vào nồi nước dùng. Bắc nồi lên bếp đun sôi, cho nấm rơm vào nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, nhỏ Ịửa lại, sau đó cho vào nồi nước dùng khoảng 2 muỗng canh dầu mè.

Khoai kết hợp với cà rốt là nguyện liệu hoàn hảo cho món ăn này

Lấy hoành thánh đặt lên thớt hoặc dĩa để gói sủi cảo,1 muỗng cà phê nhân tương đương với 1 lát hoành thánh, cho nhân vào giữa hoành thánh. Gấp đôi hoành thánh theo đường chéo, bạn dùng tay bấm mép bột cho kín vì như thế khi luộc không bị vỡ.

Bắc một nồi nước lạnh lên bếp, đun cho sôi lên, cho sủi cảo vào luộc. Quan sát thấy sủi cảo nổi lên là được. Vớt ra, lướt qua 1 lượt nước cho không dính vào nhau. Bạn sắp hoàn thành cách làm sủi cảo chay rồi.

Sủi cảo chay với hương vị đậm đà ngon hoàn hảo hơn khi dùng với nước chấm

Khi chuẩn bị ăn bạn xếp sủi cảo vào tô hoặc chén, cho lá hẹ lên trên, chút ngò, múc nước dùng vào tô, rắc tiêu lên. Dùng khi nóng sẽ ngon hơn. Với cách làm sủi cảo chay rất thích hợp cho những người ăn chay trường hoặc ăn chay bảo vệ sức khỏe rất tốt. Chúc bạn thành công nhé!