Ngon miệng và đẹp mắt với bữa sáng cùng sandwich cuộn

Bữa sáng của bạn sẽ thú vị hơn nếu những món ăn mà mọi người luôn tưởng chừng như đơn giản lại được biến tấu thêm một cách độc đáo và lạ mắt. Chỉ trong vài phút ngắn ngủi là bạn đã có ngay bữa ăn sáng thật hấp dẫn từ bánh mì sandwich cuộn rồi.

Nguyên liệu sử dụng làm bánh sandwich cuộn:

– 1 bịch bánh sandwich loại to

– Thịt xông khói

– Thanh cua

– Pa-tê

Phô mai vuông

Rong biển hoặc xà lách

Hướng dẫn cách làm bánh sandwich cuộn:

– Để bước vào làm sandwich cuộn các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu cần siwr dụng, sau đó sandwich các bạn cắt bỏ đi phần viền cứng ở bên ngoài, dùng cán cán dẹp miếng sandwich cho mỏng ra.

– Tiếp đến sau khi đã cán sandwich thì bạn phết pa-tê lên 1 mặt bánh sandwich. Xếp phần rong biển sao cho phủ hết lên bề mặt miếng sandwich. Nếu bạn làm sandwich cuộn mà dùng miếng rong biển to thì có thể cắt nhỏ lại, dùng miếng rong biển nhỏ thì xếp để 2 miếng nằm cạnh nhau.

– Sau đó xếp lần lượt theo thứ tự là thịt xông khói, và phô mai lên trên. Cuối cùng bạn đặt 1 cây thanh cua vào giữa bánh. Nếu các bạn thích ăn sandwich cuộn ngọt thì có thể thay thế phần pa-tê và thịt bằng các loại mứt mà mình thích nhé.

– Khi bạn đã đặt hết các loại nguyên liệu đã chuẩn bị vào miếng sandwich rồi thì bạn bắt tay vào cuộn miếng sandwich để tạo thành sandwich cuộn, bạn dùng tay cuộn thật chặt miếng bánh sandwich lại, dùng miếng màng nilon bọc thực phẩm bọc chặt lại để định hình cuộn sandwich trong vài phút.

– Tiếp theo bạn dùng dao sắc cắt sandwich cuộn thành từng khoanh nhỏ dày khoảng 2cm, vừa cắt xong khoanh nào thì bạn xiên ngay thanh đó vào miếng xiên. Dùng xiên xiên các cuộn sandwich đã căt vào, nhớ xiên từ phần mép vào trong để tránh miếng sandwich cuộn bị tuột ra. Xếp các miếng sandwich ra đĩa rồi cùng mọi người trong gia đình thưởng thức nhé.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh sandwich cuộn đẹp mắt và ngon miệng này rồi đấy, tự tya làm chiêu đãi cả nhà một bẵ sáng đặc biệt thôi nào. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sandwich cuộn lạ mắt cùng chúng tôi nhé.