Nhanh chóng và tiện lợi với cách làm món cơm chiên ngon tuyệt

Thỉnh thoảng bạn cũng nên thay đổi vị cơm trắng thành những bát cơm chiên vàng giòn và thơm phức phải không nào.

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm món cơm chiên:

– 500g cơm chín

– 300g thịt lợn nướng

Tôm nõn chín 150g

– Vài cọng hành lá

– 1 lòng trắng và 2 lòng đỏ trứng

– Đậu Hà Lan nấu chín

– 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột gà, 2 muỗng cà phê dầu thực vật

– Thớt, dao, chảo chống dính

Hướng dẫn cách làm món cơm chiên:

– Cơm bạn đã nấu chín, cho đánh ra một cái khay và đặt vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng đồng hồ. Nhiệt độ lạnh sẽ hút ẩm khỏi cơm, bạn cũng có thể mua gạo cắm cơm khô ngay từ đầu để có thể sử dụng ngay cho cách làm món cơm chiên nhé.

– Đối với thịt và rau bạn nên cắt nhỏ cùng kích cỡ. Tất cả các loại thịt và rau trừ trứng, hành lá nên được làm chín trước đó, để khi làm cơm chiên chỉ là làm nóng lại chứ không phải nấu cho chín nữa.

– Bắt chảo lên bếp đổ dầu vào chảo và tráng xung quanh cho dầu phủ toàn bộ mặt chảo rồi bạn đổ dầu dư thừa đi để bắt đầu cách làm món cơm chiên. Đánh trứng trong một cái tô cho thật đều tay đến khi lòng đỏ và trắng trộn lẫn vào nhau, đổ trứng lên chảo nóng.

– Khi trứng đã chín, đổ cơm vào chảo và bắt đầu đảo cơm chiên thật đều tay không để cho cơm dính vào chảo. Dùng muỗng đánh tơi các hạt cơm, trộn đều cơm để cơm được phủ một lớp trứng, thêm muối và bột gà vào chảo cơm trộn thật đều.

– Tiếp đến bạn thêm thịt và các nguyên liệu đã nấu chín vào, tiếp tục đảo cơm thật đều cho đến khi tất cả trộn đều với nhau. Bạn làm như vậy trong khoảng 1 đến 2 phút nữa cho đến khi tất cả các nguyên liệu được làm nóng và thấm gia vị.

– Cơm sẽ có màu vàng của trứng, bạn cắt hành và rải hành lá lên trên, vậy là cách làm món cơm chiên đã hoàn thành rồi, bạn hãy thưởng thức thật ngon miệng nhé.

Cơm chiên được xem là món được mọi người chọn làm khi người ta “cảm thấy lười biếng” không cần đi chợ, không cần bỏ nhiều công, cách làm món cơm chiên lại đơn giản mà vẫn ăn ngon miệng vô cùng. Đây cũng là một cách tốt để tận dụng những loại thịt và rau còn trong tủ lạnh.