Những nguyên liệu làm sushi Nhật không thế thiếu

Khi nhắc đến nước Nhật ta sẽ nghĩ đến những hoa anh đào nở rộ, hay những bộ phim hoạt hình đáng yêu. Nhưng không những thế, nền ẩm thực của Nhật Bản cũng rất phong phú đấy, trong đó có một món ăn gắn liền khi nhắc tới nước Nhật và đó là sushi. Vậy bạn có biết những nguyên liệu làm sushi nhật như thế nào không?

Sushi Nhật có khá nhiều loại và đa dạng về hình thức

Nguyên liệu cho món sushi này rất dể tìm, nguyên liệu làm sushi Nhật gồm có:

  • Cá hồi tươi khoảng 400g
  • Trứng tôm muối khoảng 200g
  • Bơ sáp khoảng 2 quả
  • Xì dầu, mù tạt, sốt Mayonaise.
  • Gạo Nhật hoặc cơm tẻ của Việt Nam
  • Đường, muối tinh, và dấm Nhật
  • Lá rong biển khô, bạn có thể mua ở các siêu thị

Gạo Nhật là một lựa chọn hoàn hảo cho món sushi này

Nguyên liệu đầu tiên không thế thiếu đó là gạo Nhật, hiện nay gạo Nhật rất phổ biến và được rất nhiều người dân Việt Nam ta tin tưởng nấu ăn trong gia đình và sử dụng làm sushi.

Ngoài ra, gạo Nhật Bản còn dùng để nấu cơm cho người lớn tuổi và nấu cháo cho trẻ tập ăn. Vì gạo Nhật rất thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Gạo Nhật nấu xong khi chúng ta dùng thử, khi bạn nhai sẽ có vị ngọt nên ăn cơm không vẫn rất ngon.

Nguyên liệu tiếp theo dùng để cuốn sushi đó là Lá rong biển: Lá rong biển ( đã xử lý khô ) là một sản phẩm giàu i-ốt và giàu dinh dưỡng. Ngoài ra lá rong biển có thể chế biến thành rất nhiều loại canh ăn cực mát cho mùa hè nóng nực. Đặc biệt, hơn nữa lá rong biển khô ( hay còn gọi là lá rong biển Gimbap) là nguyên liệu chính để thực hiện cuốn sushi, và sushi lại là món ăn được yêu thích của mọi người hiện nay.

Rong biển là một nguyên liệu khá quen thuộc khi làm sushi

Nguyên liệu làm sushi Nhật không kém phần quan trọng đó là cá hồi:

Nhắc đến Nhật bản ai củng nghĩ đến cá hồi. Người Nhật ăn cá hồi sống rất hay. Và Cá hồi từ lâu đã được biết tới củng như công dụng tốt cho trí nhớ và sáng mắt.

Ngoài ra Cá hồi còn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Cá hồi làm sushi ngon cực với vị đậm đà khó cưỡng

Và nguyên liệu nữa lại quen thuộc đó là trứng, trứng gà là loại thức ăn luôn có mặt trong tủ lạnh của mọi gia đình. Trứng giá cả rẻ lại bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn. Dường như trứng là món ăn không thể thiếu hằng ngày của mọi gia đình.

Sushi trứng là một trong những loại sushi cơ bản nhất

Những nguyên liệu làm sushi Nhật rất phong phú. Ngoài ra bạn có thể dùng sushi với: sốt mayonnaise, cà rốt cắt sợi, hay xúc xích.

Hãy thử thực hiện món sushi này đãi gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công.