Sandwich kẹp phô mai áp chảo cho bữa sáng bận rộn

Trải qua những chuỗi ngày bận rộn hối hả, hẳn không ai trong chúng ta đanh đủ thời gian cho bản thân vào mồi buổi sáng. Thay vào đó là những bữa ăn nhanh qua loa mua trên đường. Bạn có biết món ăn nhanh lề đường, hay thậm chí là trong các cửa hàng lớn đều được chế biến đại trà, thì làm sao có thể đảm bảo đủ vệ sinh thực phẩm.

Nếu thường xuyên tiêu thụ chúng thì sức khỏe của bạn cũng sẽ giảm sút mà thôi. Vậy thì sao bạn không tranh thủ dậy sớm hơn một chút, dành một chút 5 phút ngủ nướng hàng ngày, chuẩn bị cho mình một bữa sáng nhanh gọn, không những đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mà còn giúp bạn tập thể dục nhẹ, làm động thực thúc đẩy bạn hoạt động tối đa công sức cho một ngày mới.

Nguyên liệu làm món sandwich kẹp phô mai áp chảo:

  • 2 lát bánh mì sandwich.

  • 2 lát Phô mai (Tên tiếng anh là Cheddar).
  • 1 quả trứng gà.
  • 20 ml sữa tươi không đường.

  • 3 gr muối ăn.
  • 2 gr tiêu.
  • 5 gr bơ lạt.

Cách thực hiện món sandwich kẹp phô mai áp chảo:

Bước 1: Cắt bỏ viền đen xung quanh bánh mì sandwich.

Bước 2: Đánh tan trứng gà cùng với sữa tươi và muối tiêu. Sau đó, nhúng đều 2 mặt bánh sandwich vào hỗn hợp trứng trộn sữa.

Bước 3: Để chảo chống dính lên bếp vặn lửa vừa, cho bơ lạt vào chờ đến khi bơ chảy thì cho sandwich vào áp chảo cho 2 mặt vàng đều. Kẹp 2 lát phô mai vào giữa 2 lát sandwich, để một thời gian ngắn đủ cho phô mai chảy thì gắp ra.

Bước 4: Thành phẩm ra lò: ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà nếu bạn không ăn cay được.

Bạn hãy bắt đầu buổi sáng năng động của mình bằng cách thử tài với món sandwich kẹp phô mai áp chảo. Nghe lạ quá đúng không? Nhưng nó có mặt trong hầu hết bữa sáng của mình đấy bạn ạ. Bạn tự hỏi sao mình không ngán đúng không? Vì mình là tín đồ phô mai mà. Hơn nữa, bạn có hiểu cảm giác làm điều mình yêu thích tuyệt vời ra sao không? Và việc tự tay khởi động bữa sáng phô mai của mình bắt đầu như thế.

Bạn biết đấy, phô mai cũng là thực phẩm giàu năng lượng, giúp các bạn có nhiều calo hơn cho một ngày dài năng động. Với sự tiện dụng của mình, phô mai dùng để chế biến ra rất nhiều món ăn vô cùng đặc sắc, hấp dẫn. Nhưng chỉ 5 phút mỗi ngày, các bạn hãy giừ gìn sức khỏe bằng cách tập kết bạn với món sandwich kẹp phô mai áp chảo này nhé.