Thêm ngay vào sổ tay với cách nấu canh gà ngon nhất tại nhà

Thường thì chúng ta hay được nghe tới những món canh với nguyên liệu chính được làm từ thịt gà như canh gà lá giang hay là canh gà nấu bí xanh… Thế nhưng hôm nay, vẫn từ nguyên liệu là thịt gà ấy mà chúng ta sẽ được biết đến một món ăn hoàn toàn mới là đó là món gà nấu canh gừng (hay còn đượcgọi là canh gà nấu gừng).

Nguyên liệu cần có cho cách nấu canh gà bao gồm:

Thịt gà: 300g

Gia vị: rượu trắng, dầu ăn, bột canh, hạt nêm

Gừng tươi: 100g

Cách nấu canh gà với gừng thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế thịt gà với gừng tươi

Gừng bạn dùng dao cạo sạch vỏ, rồi đem thái chỉ.

Thịt gà các bạn mua về rửa sạch, rồi dùng dao bạn lọc riêng phần thịt gà và phần xương gà ra để ra từng bát riêng.

Phần thịt gà các bạn cùng dao thái thành những miếng mỏng và nhỏ rồi mang đem ướp thịt gà cùng với gia vị gồm: hạt nêm và bột canh trong khoảng từ 15 đến 20 phút cho thịt gà được ngấm đều gia vị.

Phần xương gà các bạn rửa sạch rồi cho vào trong nồi, đặt lên bếp để ninh cùng với khoảng chừng 1 bát để nấu làm phần nước dùng, bạn tiến hành hầm xương gà trong khoảng từ 30 đến 35 phút.

Bước 2: Xào chín thịt gà vàgừng tươi

Đầu tiên các bạn cho một chiếc nồi lên trên bếp, rồi cho vào một chút dầu ăn để làm nóng, tiếp tục bạn cho gừng vào phi thơm lên, rồi cho tiếp cho thịt gà thái nhỏ vào xào chín cùng với 1 chút rượu trắng.

Bước 3: Nấu canh gà gừng tươi

Sau đó các bạn đổ hết nồi nước dùng gà vừa ninh xương gà xong vào trong nồi và đun sôi với lửa nhỏ trong chừng từ 10 đến 15 phút để thịt gà được chín mềm, nêm nếm lại các loại gia vị sao cho thật vừa ăn rồi bạn tắt bếp là các bạn đã hoàn thành món canh gà nấu với gừng rồi nhé.

Bữa tối của gia đình các bạn sẽ trở nên ấm áp và ngon cơm hơn rất nhiều nếu bổ sung thêm món canh gà với gừng ấm bụng này đấy. Vị cay nồng thơm phức của những miếng gừng tươi ngấm vào từng miếng thịt gà mang đến hương vị ngọt đậm đà và cực hấp dẫn. Hãy lưu vào sổ tay của chính bạn và gia đình để không bỏ lỡ món canh gà cực bổ dưỡng này nhé.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh gà nhé.