Thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình cách làm lẩu cá ngon

Đôi khi cả nhà muốn thưởng thức món lẩu cá nhưng các chị nội trợ sẽ có vẻ hơi ngại vì sẽ phải mất nhiều thời gian ở khâu chuẩn bị? Nhưng bây giờ với công thức nấu lẩu cá thơm ngon tuyệt hảo nhưng rất nhanh sau đây thì các chị sẽ khỏi phải băn khoăn o ngại vì khâu chuẩn bị sẽ thật đơn giản, nguyên liệu cũng dễ kiếm nhưng khi thưởng thức thì lại quá tuyệt vời luôn nhé?

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm lẩu cá ngon

  • 1 con cá tươi khoảng 2kg (Tùy theo sở thích các bạn có thể chọn: Cá chép, cá trắm, hay cá trôi, cá hồi, cà đêu hồng… đều được) – Nếu là loại cá quá lơn hoặc gia đình có ít thành viên các bạn cũng có thể mua loại cá khúc làm sẵn
  • Gia vị nêm gồm: hành khô, gừng, tỏi, sa tế, nấm hương, hạt tiêu xay, nước mắm ngon, đường cát, muối ăn
  • Rau thơm dùng kèm: rau mùi, ngò, hành lá cộng, rau thơm, lá quế, ngò om, cà chua chín
  • Ngêu 1kg, đậu phụ trắng 1 đĩa to, thịt bò nạt 500g
  • Xương ống heo 500 đến 700g
  • Rau nhúng ăn kèm: Nấm rơm tươi, rau cải ngồng, rau muống tươi, rau giá đỗ, rau cần…(tùy ý thích các bạn có thể chuẩn bị thêm rau gì mà bạn thích)

Công đoạn thực hiện ngay cách làm lẩu cá ngon

Bước 1: Sơ chế cá

– Cá mua về các bạn đánh vảy và làm sạch (nếu không khéo các bạn nên nhờ người bán mổ giúp). Khi chọn con cá cần chọn cá to và không trứng nhé. Như vậy thịt cá mới béo và hơn. Nếu cá có trứng thì cá sẽ bị gầy, ít thịt.

Bước 2: Phi lê thịt cá riêng rồi cắt thành lát mỏng chéo theo thớ ngang của con cá (khi nhúng cá thưởng thức sẽ không bị xương). Sau đó cho cá vào ướp (gia vị ướp gồm có: gừng, tỏi, tiêu xay, nước mắm, 1 chút xíu đường cát) cho đến khi ăn. Phần đầu và đuôi các bạn đem rán qua cho chín sơ để lát cho vào nước dùng.

– Cá thái lát mỏng theo thớ ngang để khi thưởng thức không bị xương, đen ướp cá này để khi thưởng thức cá ngấm gia vị vừa và rất thơm.

Bước 3: Xương cá khi đã được ninh từ trước đó, lọc lại để lấy nước. Cho hành khô vào phi thơm lên rồi cho cà chua chín cắt nhỏ vào xào nát rồi cho nước hầm xương vừa lọc được vào, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Cho tiếp phần đầu và đuôi cá vừa rán vào đun sôi. Phần cà chua được phi nát cũng cho vào nước xương vào cho có màu đỏ đẹp mắt.

Bước 4: Rửa sạch các loại rau thơm ăn kèm và để vào đĩa, nhớ để riêng mỗi loại một góc. Ngêu rửa sạch cho ra đĩa. Thịt nạt bò thái mỏng cho ra đĩa.

Bước 5: Sau khi đã cho đầu cá vào, các bạn cho thêm một chút sa tế vào nồi lẩu, đun sôi lên lại rồi nhúng rau, thịt cá, ngêu và thịt bò để cùng thưởng thức nhé.

Qua đơn giản để hoàn thành được nồi lầu cá ngon đúng không nào, lên kế hoặc thực hiện ngay thôi nào.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng cách làm lẩu cá ngon.