Thơm hương ngọt vị với cách làm lẩu cua biển

Cách làm lẩu cua biển thơm ngon chuẩn vị nhất được kết hợp từ nhiều loại rau củ tươi ngon với cua biển chắc thịt, ngọt thơm thanh mát.

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm lẩu cua biển:

– Cua biển: 1 cân.

– Xương ống: 1 cân

Hành tây, tỏi: 1 củ

– Bún tươi

Mực khô, tôm khô: 1 lạng

– Nấm rơm: 2 lạng

– Hành lá: 1 lạng

– Rau lẩu: bông thiên lý, cà chua, rau muống, bông bí…

Hướng dẫn cách làm lẩu cua biển:

– Sơ chế cua biển: dùng kéo đâm vào đầu yếm cua để cua chết rồi dùng bàn chải chà sạch toàn bộ con cua, sau đó rửa sạch lại với nước. Tách mai cua rồi khều gạch cua bỏ riêng ra bát. Rửa sạch thân cua và xóc lại cho sạch. Cho hành tỏi, hạt tiêu, bột ngọt, đường vào ướp cua khoảng 30 phút cho cua thấm vị. Cua đã được chuẩn bị song cho cách làm lẩu cua biển.

– Sơ chế tôm và mực khô: dùng nước lạnh ngâm tôm khô và mực đến khi tôm và mực mềm thì vớt ra để ráo nước, xé mực khô thành miếng vừa ăn.

– Chuẩn bị nước lẩu cho cách làm lẩu cua biển, xương ống rửa sạch rồi luộc sơ qua, sau đó rửa sạch lại xương ống và đổ nước luộc lần 1 đi. Cho xương ống vào ninh lấy nước dùng và hầm khoảng 4 tiếng.

– Nấm rửa sạch rồi để ráo nước, hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi bổ múi cau. Hành, tỏi khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Nhặt và rửa sạch các loại rau nhúng lẩu rồi để ráo nước.

– Cách làm lẩu cua biển: cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành băm vào phi thơm. Cho tiếp gạch cua vào chảo xào sơ qua rồi cho tôm và mực khô vào xào chín tới. Đổ nguyên liệu vừa xào vào nồi nước dùng xương đã chuẩn bị vào và tiếp tục đun. Nấm xào thơm rồi trút vào nồi nước lẩu. Nêm lại nước lẩu cho vừa miệng rồi cho hành tây, cua và cà chua vào đun sôi rồi nhúng rau lẩu và thưởng thức.

Những ngày trời lạnh, được cùng cả gia đình quây quần quanh nồi lẩu cua biển nghi ngút khói và thơm nức mũi, ăn kèm với các loại rau và bún chấm cùng chén nước mắm chanh tỏi ớt thì rất tuyệt vời. Nước lẩu màu đỏ đặc trưng của gạch cua và vị ngọt tự nhiên của nước xương thơm ngon hấp dẫn cả nhà. Chúc bạn thành công với cách làm lẩu cua biển của chúng tôi.