Thơm lừng hấp dẫn với cách làm vịt nướng chao ngon nhất

Cách nấu vịt nướng chao tuy không khác mấy so với món vịt nấu chao. Chỉ cần bạn thay đổi một vài nguyên liệu, gia vị và thay vì nấu thì chúng ta nướng thôi! Bạn sẽ bất ngờ về độ thơm ngon của thịt vịt nướng chao đó và khẩu vị của món ăn này lại rất dễ ăn, khiến ai cũng thấy thích.

Nguyên liệu dùng cho cách làm vịt nướng chao bao gồm:

  • Mật ong
  • 1 miếng chao trắng
  • 2 miếng chao đỏ
  • 600 gr thịt vịt đùi
  • Dầu mè
  • Dầu hào
  • Đường trắng
  • Gừng
  • Rượu trắng

Cách làm vịt nướng chao thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên chúng ta sẽ làm một hỗn hợp để làm sạch thịt vịt, khử mùi cho vịt nướng chao được ngon, thơm.

Hỗn hợp này được làm từ rượu trắng với gừng đã giã nhuyễn. Nếu bạn làm đùi gà nướng thì có thể bỏ qua được bước này. Sau khi có hỗn hợp bạn thoa lên trên đùi vịt đã được làm và rửa sạch, để khoảng tầm 15 phút. Để khi ướp vịt nướng chao đỏ được thấm đều gia vị ta dùng dao khứa lên đùi vịt 1 vài đường.

Tiếp tục các bạn cho các nguyên liệu sau vào chung và trộn thật đều để cho hỗn hợp ướp vịt cho cách làm vịt nướng chao: chao đỏ + 1 muỗng cà phê mật ong+ dầu hào+ chao trắng+ 1 muỗng canh đường.

Bước 2: Chúng ta sẽ dùng tay thoa hỗn hợp vừa có lên thịt vịt. Ướp như vậy trong khoảng 3 giờ để cho thịt vịt được thấm gia vị. Các món nướng nói chung và với cách làm vịt nướng chao nói riêng này đều quan trọng như nhau ở bước tẩm ướp gia vị vì thế các bạn nên tẩm ướp từ trước để kịp đượcgiờ ăn nhé!

Sau khi thịt vịt đã được thấm gia vị thì ta sẽ đem nướng. Xếp đùi vịt vào khay cho vào trong lò nướng 180 độ, nướng khoảng từ 40 đến 50 phút, bạn có thể sử dụng bếp than hoa cũng được nhé.

Trong quá trình nướng thỉnh thoảng các bạn nhớ lấy vịt ra và phết thêm hỗn hợp chao lên tránh để thịt vịt nướng chao bị khô da bên ngoài nhé!

Món vịt nướng chao thật thơm ngon đã ra lò, đảm bảo rằng mũi của bạn sẽ phải hít lấy hít để, mắt nhìn là miệng muốn ăn ngay lập tức. Cách làm vịt nướng chao mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên là công thức chuẩn ngon nhất và cũng là đơn giản nhất, nếu thực hiện đúng các bạn sẽ có ngay 1 món ăn khoái khẩu rồi không cần phải tìm kiếm xa xôi ở ngoài quán vịt nướng chao ở Sài Gòn rộng lớn này nữa.

Thỉnh thoảng vào những ngày nghỉ rảnh rỗi bạn có thể học thêm cách làm đùi gà/ đùi vịt nướng muối ớt đảm bảo không ngon, sẽ không trả tiền.

Chúc các bạn thành công với cách làm vịt nướng chao đơn giản tịa nhà này nhé.