Thơm lừng nức mũi với cách làm thịt bò nướng lá lốt tại nhà

Với cách chế biến món thịt bò cuốn lá lốt này ngay tại nhà các bạn sẽ không phải đi đến những hàng quán xa xôi mới có thể thưởng thức được món thịt bò cuốn lá lốt mà các bạn có thể cùng với gia đình thưởng thức ngay tại chính ngôi nhà của mình.

Nguyên liệu dùng cho cách làm thịt bò nướng lá lốt đơn giản tại nhà cho 4 người ăn:

  • 2 lạng thịt bò
  • Lá lốt (khoảng 20 đến 25 lá to)
  • 1 lạng thịt ba chỉ (hay còn gọi là thịt ba rọi)
  • Hành khô, tỏi, sả
  • Các gia vị cần chuẩn bị: xì dầu, tiêu, dầu ăn, muối, đường

Các bước của cách làm thịt bò nướng lá lốt đơn giản tại nhà cho 4 người ăn:

Sơ chế các nguyên liệu để làm thịt bò cuốn lá lốt nướng:

Rửa sạch thịt bò với thịt heo rồi các bạn cho vào trong máy xay hoặc dùng dao bạn băm nhỏ cả 2 loại thịt rồi cho tất cả vào trong một cái bát.

Hành, tỏi các bạn hãy bóc vỏ rồi đập dập sau đó đem băm nhỏ, sả cũng băm thật nhỏ rồi cho thêm 1 thìa cà phê mỗi loại hành, tỏi, sả đã được băm vào trong bát thịt vừa rồi và cho thêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa dầu ăn, 1 nửa thìa cà phê muối và một chút tiêu trộn thật đều lên để ướp thịt khoảng 15 phút.

Lá lốt các bạn rửa sạch rồi vảy cho ráo nước.

Tiến hành nướng bò lá lốt:

Bước 1:

Trải miếng lá lốt ra mâm rồi bạn cho phần thịt đã được ướp các gia vị vào giữa lá lốt rồi cuốn lại lấy cây tăm xiên qua để giữa cho lá không bị bung ra.

Bước 2:

Khi đã cuốn thịt bò xong các bạn hãy chuẩn bị sẵn vỉ nướng rồi xếp thịt bò lá lốt vào trong vỉ đặt lên bếp than cho lửa nhỏ nướng cho đến khi thấy lá lốt chín héo và ngửi thấy có mùi dậy thơm của thịt bò thì lúc đó thịt bò đã chín tới nhé.

Bước 3:

Cuối cùng các bạn xếp ra đĩa rồi thưởng thức thôi. Khi ăn các bạn hãy chuẩn bị thêm một cái bát nước mắm pha tỏi, ớt, đường để chấm cùng với món thịt bò cuốn lá lốt để giúp cho món ăn này thêm đậm đà thơm ngon hơn. Ngoài ra để cho món ăn thêm hương vị thì các bạn hãy chuẩn bị sẵn thêm bánh tráng cuốn với rau sống ăn kèm với thịt bò cuốn lá lốt.

Những lưu ý cần biết khi làm thịt bò cuốn lá lốt nướng đơn giản tại nhà này:

Khi cuốn lá lốt xong các bạn hãy chú ý để cho mặt xanh đậm của lá lốt ra bên ngoài để khi chế biến xong món ăn sẽ nhìn thật hấp dẫn hơn.

Lá lốt dùng để cuốn thịt nên chọn lá không già quá sẽ làm mất đi hương thơm tự nhiên của miếng lá lốt.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò nướng lá lốt nhé.