Thơm ngon bổ dưỡng với bánh mì hamburger tại nhà

Đối với trẻ em và không ít người lớn, bánh mì hamburger luôn là một niềm yêu thích, và hẳn là không quá khó để lý giải điều này.

Nguyên liệu sử dụng làm bánh mì Hamburger:

– 200g bột bánh mỳ

– 50g bột mì đa dụng

– 35g trứng

– 120ml nước

– 20g đường cát trắng

– 1g muối

– 3g men nở

– 20g bơ nhạt

– Mè trắng

– 200g thịt heo băm

– Hạt ngô, 30ml nước tương, một ít đường cát trắng, bột mì, tiêu trắng xay, Rau xà lách, cà chua, phô mai lát

Hướng dẫn cách làm bánh mì hamburger:

– Bạn chuẩn bị phần bánh mì hamburger: cho trứng, đường, muối, bột mì, nước và men nở vào máy làm bánh mỳ, nhào bột khoảng 20 phút. Sau khi thấy bột dẻo bạn cho bơ vào, trộn đều. Nếu không có máy làm bánh mỳ trộn bột bạn có thể làm tan chảy bơ trước rồi cho vào trộn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

– Bột sau khi nhào xong sẽ dẻo và dai, bạn có thể kéo thành màng mỏng. Kế đến, bạn ủ đến khi bột nở gấp 2-2.5 lần thì cắt bột ra thành 8 phần bằng nhau, vo tròn rồi ấn hơi dẹt như hình chiếc bánh. Sau đó, bạn phết đều lớp trứng lên trên những cục bột. Áp một mặt bánh qua mè. Đồng thời, lót một lớp giấy nến lên khay nướng, rồi đặt bánh vào.

– Để bánh ở nơi có nhiệt độ ấm để bánh nở to thêm nữa. Đồng thời, làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C rồi cho bánh vào nướng trong 20 phút.

– Kế đến bạn làm phần nhân cho bánh mì hamburger, bạn cho thịt heo băm, hạt ngô, nước tương, muối, ít đường, tiêu trắng xay, xíu rượu và gừng băm vào bát, trộn đều.

– Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, cho một ít thịt cho vào chảo, ấn dẹt, sau khi dầu nóng bạn cho nhỏ lửa và chiên khoảng 3 phút cho mỗi mặt.

– Trong lúc đó bạn xẻ đôi bánh mì đã nướng chín theo chiều ngang, và lần lượt xếp xà lách, phô mai và thịt chiên lên trên lát bánh. Cuối cùng bạn cắt một lát cà chua rồi úp mặt trên của bánh là bánh mì hamburger đã sẵn sàng rồi.

Không cần phải ra tiệm để mua những chiếc bánh đắt đỏ nữa, giờ đây bạn có thể tự làm cho mình chiếc bánh mì Hamburger tại nhà thật ngon rồi. Chúc các bạn ngon miệng nhé.