Thực hiện món bò xào khổ qua bằng cách xào thịt bò ngon mà đơn giản

Không quá khó khăn hay phải nói là rất đơn giản để ta có thể hoàn thành món khổ qua còn gọi mướp đắng xào thịt bò này, chỉ trong vài phút cùng vài thao tác nhẹ nhàng thôi là các bạn đã có thể hoàn ngay đĩa đồ xào này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò xào khổ qua bằng cách xào thịt bò ngon

  • 250g thịt nạt bò mềm
  • 2 trái khổ qua tươi
  • Hành khô và hạt tiêu xay
  • Dầu hào, bột năng khô
  • Muối ăn, hạt nêm, dầu ăn
  • ½ củ hành tây hay hành tím
  • Hành lá một bó nhỏ

Công đoạn cho cách xào thịt bò ngon

– Bước 1: Công đoạn sơ chế thịt bò của món bò xào khổ qua bằng cách xào thịt bò ngon. Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch, thịt bò sử dụng cho món xào khổ qua thì thịt bò cần thái lát mỏng sau đó các bạn đem thịt đi ướp cùng với 1 muỗng cà phê muối+ 1 muỗng cà phê bột năng+ ít tiêu xay+ 1 muỗng cà phê dầu hảo trộn đều. Để thịt bò nghĩ trong ít nhất nửa giờ cho thấm gia vị.

– Bước 2: Tiếp tục sơ chế đến khổ qua, khổ qua các bạn đem rửa sạch, bổ đôi ra rồi bỏ hết hạt. Sau đó ta cắt lát, các bạn cần pha một thau nước muối loãng và cho hết phần khổ qua đã cắt vào ngâm trong 30 phút rồi mới vớt ra rổ để ráo, bằng cách này phần khổ qua xào sẽ bớt đắng.

– Hành tây các bạn bóc vỏ rồi cắt lát mỏng.

– Bước 3: Đặt một cái chảo lên bếp đun sôi dầu ăn và phi thơm phần hành khô. Tiếp tục các bạn cho hết phần thịt bò đã ướp vào xào món bò xào khổ qua bằng cách xào thịt bò ngon ta chỉ xào cho đến khi thịt vừa chín tới thì trút hết ra để riêng.

– Bước 4: Dùng lại cái chảo vừa rồi để tiếp tục xào, các bạn cho thêm vào chảo ít dầu ăn và cho khổ qua vào xào. Bạn cần đảo nhanh và đều tay khổ qua trên lửa lớn rồi cho hết phần hành tây vào xào chung luôn. Các bạn cần nêm thêm ít muối ăn cho đậm đà và tùy theo khẩu vị và sở thích mà ta xào khổ qua chín tái hoặc chín mềm.

– Tiếp tục cho hết phần thịt bò vào xào chung với phần khổ qua và hành tây. Nêm gia vị lại gia vị lần nữa cho món khổ qua xào thịt bò vừa miệng thì tắt bếp, thêm phần hành lá đã cắt nhỏ vào đảo vài lượt nữa thế là đã hoàn thành cách xào mướp đắng với thịt bò bằng cách xào thịt bò ngon.

– Món khổ qua xào với thịt bò là sự hòa hợp vị đắng nhẹ của khổ qua được sơ chế cẩn thận để bớt vị đắng cùng với vị ngọt thịt bò mềm thơm. Hứa hẹn bữa cơm tối của gia đình tuy không quá cầu kì nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, cung như vẫn rất ngon miệng với món khổ qua xào thịt bò.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng món khổ qua xào thịt bò này.