Thưởng thức hương vị ngọt đậm đà với mì hoành thánh

Mì hoành thánh là một món ăn ngon xuất xứ từ nước láng giềng Trung Quốc. Tô mì với nhiều màu sắc hấp dẫn đi kèm hương vị thơm ngon đậm đà đặc trưng không thể nào nhầm lẫn được.

Nguyên liệu sử dụng làm mì hoành thánh:

– 500g tôm lột vỏ, bỏ chỉ lưng

– 500g nạc dăm xay

– 50g hành lá cắt nhuyễn

– 500g xương heo

– 50g cải mặn

– 10g khô mực, nướng thơm, rửa sạch

– 500g hoành thánh

Hướng dẫn làm hoành thánh:

– Đầu tiên bạn sẽ làm nhân cho mì hoành thánh, tôm bạn đập dẹp rồi băm nhuyễn. Bạn cho tôm, thịt, hành lá ướp với ½ muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt và 1 muỗng dầu mè.

– Tiếp theo bạn sẽ nấu nước dùng cho mì hoành thánh, cho cải mặn, xương, khô mực vào trong nồi áp suất, thêm vào 700 ml nước, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối. Đậy kín nồi lại rồi nấu cho sôi lên sau đó thì hạ lửa nấu sôi thêm 10 phút rồi tắt bếp và đợi nước trong nồi hết reo thì mở nắp.

– Bạn đong nước xương và thêm nước lạnh sao cho được 1,5 lít nước dùng. Nấu sôi nước dùng lại, nêm thêm 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của nhà bạn.

– Tiếp đến bạn gói mì hoành thánh, đơn giản nhất là bạn cho 1 muỗng thịt vào giữa lá hoành thánh rồi túm lại. Bạn có thể cho thịt vào giữa lá hoành thánh rồi thoa nước ở 2 cạnh kề nhau sau đó gấp lại theo đường chéo cho dính mép. Ở 2 đầu nhọn bạn thoa ít nước rồi dính hai đầu này với nhau sẽ được viên hoành thánh.

– Cuối cùng bạn bắt nồi nước lên bếp cho sôi, cho các viên hoành thánh đã làm vào, nấu sôi trở lại thấy mì hoành thánh nổi lên và bột trong hơn, sau đó vớt ra tô nước lạnh để rửa bớt đi phần bột làm như thế mì hoành thánh sẽ đỡ nhớt, để ráo cho vào tô và chan nước dùng rồi thưởng thức nhé.

Với mì hoành thánh ngon tuyệt vời này bạn có thể trụng thêm rau cải để ăn kèm. Nếu thích đậm đà thì hãy pha chén nước tương, ít giấm đỏ, ớt cắt lát nữa nhé. Hãy thực hiện món ăn này chiếu đãi cả nhà thôi nào. Chúc các bạn thành công.