Tiết kiệm cùng cách làm mứt hoa quả đơn giản ngay tại nhà

Các bạn chỉ cần 20 phút cho món mứt hoa quả vừa ngọt thanh, vừa thơm ngon bất ngờ, đặc biệt giúp bạn tận dụng hết các loại hoa quả đã lỡ mua hay được biếu tặng quá nhiều mà dùng không kịp, để chín quá thì lại sợ hỏng và mất ngon. Việc tận dụng các loại quả này để làm món mứt thực sự là một gợi ý không tồi đâu đấy nhé.

Như các món ăn khác các bạn luôn phải chuẩn bị theo các nguyên liệu theo một công thức nhất định, nhưng với cách làm mứt hoa quả đơn giản các bạn hoàn toàn chủ đủ trong khâu chuẩn bị bị hay chính xác hơn là bạn hoàn toàn chủ động để tận dụng các loại trái cây có sẵn

  • 2 đến 3 chén trái cây đã làm sạch và cắt hạt lựu, có thể áp dụng món này với quả dâu, đào, mận, mâm xôi hoặc các loại trái cây nào khác mà bạn thích.
  • 1/4 đến 1/2 cốc đường cát trắng, mật ong, đường nâu hoặc bất kỳ loại chất tạo ngọt nào sẵn có.
  • Nước cốt chanh vắt sẵn ít nhiều tùy khẩu vị

Công đoạn chế biến các món mứt hoa quả đơn ngay tại nhà

– Rửa sạch các loại trái cây, loại bỏ hạt, cuống, lõi hoặc gọt bỏ vỏ với các loại quả cần, hoặc các bộ phận không ăn được khác, sau đó các bạn cắt hạt lựu thành miếng vuông khoảng 1,5cm.

– Ngâm phần trái cây đã cắt vào đường cát và nước cốt chanh trong bát hoặc chậu lớn có thể dùng trong lò vi sóng.

– Ngâm trái cây với đường trong ít nhất nửa tiếng hoặc cho tới khi thấy đường tan hết và phần trái cây mềm trong. Đối với những quả mọng, các bạn cũng có thể nghiền nhẹ để quả vỡ nhẹ ra và ngấm đường.

Công đoạn nấu mứt của cách làm mứt hoa quả đơn giản

– Cho âu trái cây không cần đậy nắp vào lò vi sóng trong 5 phút, chờ cho phần nước trái cây sẽ có phần hơi sủi bọt và nhiều ra khoảng gấp 4 lần.

– Bỏ trái cây ra và khuấy nhẹ một chút, sau đó bỏ lại vào lò vi sóng.

– Cứ mỗi 5 phút các bạn lại bỏ âu trái cây ra khuấy nhẹ và đều tay để xác định kết cấu của mứt. Nếu muốn món mứt nhuyễn hơn các bạn có thể dùng thìa nghiền vào thành âu để mứt thêm mịn.

– Sau khoảng 15 phút, cho mứt ra khỏi lò. Lúc này kết cấu của món mứt có vẻ hơi lỏng, nhưng khi các bạn để nguội lại mứt sẽ đặc lại đến độ vừa thích hợp.

– Cuối cùng các bạn cho mứt vào lọ thủy tinh, để nguội hẳn, sau đó đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản và dùng dần trong vài tuần. Nếu muốn giữ món mứt được lâu hơn, các bạn nên cho mứt vào ngăn đá có thể giữ được tới 3 tháng.

Chúc các thành cùng cách làm mứt hoa quả đơn giản này nhé.