Trổ tài nội trợ cùng cách nấu lẩu nấm hải sản ngon như ngoài hàng

Những món như lẩu, đồ nướng, các món hải sản là một trong những sự lựa lựa chọn tối ưu nhất trong những bữa ăn sum họp, hoặc liên hoan cuối năm của mọi gia đình. Nhưng khi nhất đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đã và đang diễn ra hiện nay là nỗi lo ngại lớn của nhiều người, bên cạnh đó việc các bạn thường xuyên tự tay nấu ăn cho gia đình hàng ngày cung nhưng chuẩn bị một nồi lẩu vừa thơm vừa ngon cho cả nhà thưởng thức thì quả không gì bằng nữ

Nguyên liệu chuẩn bị để học ngay cách nấu lẩu nấm hải sản đơn giản nhưng vẫn ngon như ngoài hàng và lại đảm an toàn tuyệt đối và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

Xương sườn heo hoặc xương ức gà (nếu các bạn dùng xương gà thì nước súp sẽ thơm và thanh hơn) ½ kg

Đậu hũ non hoặc đậu hũ trứng 2 miếng hoặc 1 cây loại thanh tròn.

Nấm đông cô tươi, nấm kim châm, nấm trâm vàng, nấm hương tươi, nấm vị cua, nấm đùi gà, nấm bào ngư,… mỗi loại100gr (hoặc các bạn có thể thay đổi hoặc bổ sung thêm bằng các loại nấm khác mà gia đình các bạn thích).

Bún tươi sợi nhỏ, miến, hay mì gói: 0.5kg

Rau ăn kèm khác: tần ô, cải xoong, bắp cải thảo, rau muống: 300g

Thịt bò phi lê, tôm sú, mực, mộc: mỗi loại 300g

Hành, ngò, hạt nêm, nước mắm ngon, muối ăn

Công đoạn thực hiện cách nấu lẩu nấm hải sản thơm ngon đơn giản

Bước 1: Cho vào một cái nồi lớn khoảng 1,5 lít nước, sau đó đun sôi rồi cho tiếp xương đã được rửa sạch vào hầm ở lửa nhỏ. Trong quá trình hầm xương các bạn nhớ hớt bọt.

Các bạn hầm xương trong khoảng 30 phút là được thành phẩm nước súp trong.

Cho vào ít hạt nêm, muối ăn… nêm nếm lại cho vừa ăn. Cần nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn nhất nhé, nước lầu là yếu tố quan trọng để quyết định sự thành công của cách nấu lẩu nấm hải sản của bạn đấy nhé.

Bước 2: Các loại nấm sau khi được mua về đem cắt gốc ngâm vào nước muối pha loãng trong 15 phút, rửa sạch lại rồi bạn xếp ra dĩa. Loại nấm nào dài hoặc to các bạn có thể cắt ngắn hoặc chẻ đôi thành miếng vừa ăn như nấm mỡ, nấm rơm….

Cắt đậu hũ thành các miếng vừa ăn.

Thịt bò phi lê, tôm, mực, mộc sau khi được rửa sạch để ráo nước, rồi trình bày ra dĩa riêng.

Dọn bún sợi, miến, mì ra cũng trình bày ra dĩa.

Múc phần nước dùng vào nồi lẩu nhỏ, đặt lên bếp gaz nhỏ khi nước sôi bạn cho một vài loại hải sản và nấm đã chuẩn bị vào chung để dùng, thưởng thức kèm với bún và thêm các loại rau ăn kèm khác nếu thích.

Chúc bạn thành công và ngon miệng cách nấu lẩu nấm hải sản đơn giản mà thơm ngon này nhé!