TỰ LÀM BÁNH HOT DOG CỰC ĐƠN GIẢN VÀ DỄ DÀNG

Bánh hotdog là món ăn vặt có nguồn gốc từ phương tây, khi được đưa về Việt Nam món ăn này lại thu hút được rất nhiều bạn trẻ bởi sự đặc biệt trong vị bánh. Bánh hotdog không chỉ là món bánh ngon được rất nhiều các em nhỏ yêu thích, mà ngày càng được nhiều người lớn lựa chọn để làm món ăn sáng bởi tính tiện lợi nhanh chóng và thơm ngon của nó.

Bên cạnh hương vị thơm ngon, bánh hot dog còn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thực hiện, làm bánh hot dog ở nhà cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Với cách làm bánh hot dog cực đơn giản và dễ dàng dưới đây bạn sẽ có thể thực hiện món ăn này cho cả gia đình đấy.

Chuẩn bị gì cho món bánh hot dog?

  • Trứng gà: khoảng 2 quả
  • Một ít giấm hoặc nước cốt chanh
  • Khoảng 50g đường
  • Sữa tươi không đường: 10g
  • Một ít dầu ăn
  • Vani 1 ống
  • Bột làm bánh ngọt: 70g
  • Nhân bánh: xúc xích, phô mai, chà bông, pate

Cách làm bánh hot dog

Bước 1: Làm vỏ bánh hot dog

Trước hết bạn sử dụng dụng cụ để tách lòng trắng trứng ra khỏi lòng đỏ. Quy trình này cần đảm bảo lòng trắng phải được tách thật sạch. Bạn cho vào phần lòng trắng trứng một ít giấm hoặc nước cốt chanh vào đánh chung hỗn hợp bằng máy đánh trứng.

Sau khi hoàn thành, bạn lần lượt cho vào từng lòng đỏ vào và đánh chung thật đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Khi thực hiện, bạn nên đánh hỗn hợp trên ở tốc độ thấp.

Tiếp theo bạn cho sữa tươi không đường, thêm một ít dầu ăn, đường vừa đủ khẩu vị và vani. Cho hỗn hợp trên vào phần bột đang đánh và tiếp tục đánh cho đến khi thấy hỗn hợp bánh bông lại là được.

Tiếp tục chia phần bột đã chuẩn bị làm 3 phần và lần lượt lọc qua rây. Tiếp tục trộn bột đã thực hiện với hỗn hợp đang đánh tiếp tục đánh cho đến khi sánh mịn.

Bước 2: Làm nhân bánh

Sơ chế nhân bánh hot dog, bạn có thể thực hiện chế biến nhân bánh với công thức sau:

Chuẩn bị xúc xích và cắt thành các lát mỏng

Chuẩn bị một ít phô mai viên đã làm sẵn

Pate, chà bông những món này bạn có thể mua ngoài chợ hoặc siêu thị rất nhanh chóng

Tiến hành quét bơ vào phía mặt nấu của máy làm bánh hot dog. Cứ như thế tiến hành quét đều lên cả 2 mặt của máy m. Cho một lớp mỏng bột bánh đã chuẩn bị vào, từ từ cho các nguyên liệu của phần nhân bánh như xúc xích, chà bông, phô mai, pate vào.

Quét bơ đều vào khuôn bánh

Bạn tiếp tục đổ thêm một lớp bột lên phía trên bánh để bao lại phần nhân bánh.

Bước 3: Thưởng thức

Bánh hot dog với vị ngon đặc trưng, thơm, ngọt béo sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để ăn vặt hoặc ăn sáng. Bánh hot dog đạt tiêu chuẩn bánh ngon phải là là bánh mềm, xốp, ăn vào có vị ngọt vừa khẩu vị, không gắt. Bánh có mùi thơm đặc trưng của bơ và vani sẽ khiến cho các bạn trẻ thích mê cho xem. Bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.