Bầu Đức: ‘Mất mát này quá lớn với HAGL…’

“Tôi nhận tin ngay sau khi sự việc xảy ra, rất sốc và thương quá. Mất mát này thực sự quá lớn với HAGL. Ninh (HLV Dương Minh Ninh – PV) hiền lành, tận tuỵ, vậy mà…” bầu Đức bàng hoàng cho biết.

Trước đó, vào khoảng 15h chiều 12/8 xe chở trợ lý HLV Dương Minh Ninh và tiền đạo Pallo Madeira Oliveira và bác sỹ Đào Trọng Trí chạy trên quốc lộ 14, hướng từ Đắk Lắk về Gia Lai sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại V-League 2023.

Bầu Đức: 'Mất mát này quá lớn với HAGL...' - Bóng Đá

Trợ lý HLV Dương Minh Ninh tử nạn khiến bầu Đức sốc và buồn.

Khi qua địa bàn huyện Chư Pưh, ôtô bất ngờ bị xe tải phía sau tông mạnh, đẩy dồn về một xe tải khác phía trước. Tại hiện trường, ô tô của CLB HAGL bị kẹp giữa hai xe tải, bẹp dúm, hư hỏng nặng.

Trong xe 4 người gồm lái xe, trợ lý Dương Minh Ninh, tiền đạo Pallo và bác sỹ Đào Trọng Trí bị mắc kẹt, tài xế xe tải phải cho xe lùi ra, cùng người dân phá cửa đưa các nạn nhân ra ngoài.

Được biết, sau trận đấu gặp SLNA, CLB HAGL chính thức xả trại và do không tìm được chuyến bay thẳng về Pleiku buộc cựu trợ lý tuyển Việt Nam và 2 nạn nhân khác phải bay về thành phố Buôn Mê Thuột. Tại đây, ông Dương Minh Ninh cùng 2 thành viên của đội được xe HAGL đón trở về Pleiku thì gặp nạn.

Bầu Đức: 'Mất mát này quá lớn với HAGL...' - Bóng Đá

Trong quá khứ, HLV Dương Minh Ninh từng là trợ lý các đội U23 hay tuyển Việt Nam 

Trong quá khứ, trợ lý Dương Minh Ninh từng khoác áo HAGL ngay những mùa giải đầu tiên khi bầu Đức nhận đội và đóng góp công lớn giúp đội bóng phố Núi thăng hạng năm 2002.

Sau đó, ông Dương Minh Ninh cũng nằm trong thành phần “Dream team” của HAGL vô địch V-League 2003 trước khi lui về sau làm công tác huấn luyện.

Khi bầu Đức mở học viện bóng đá HAGL.JMG.Arsenal, cựu tiền đạo sinh năm 1975 được bổ nhiệm là trợ lý cho ông Graechen và góp một phần không nhỏ tạo ra lứa cầu thủ xuất sắc nhất học viện như Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh…

Không chỉ đóng góp trong công tác đạo tạo trẻ, ông Dương Minh Ninh còn nhiều lần giữ vai trò trợ lý, thuyền trưởng các đội U19, U21 hay đội 1 HAGL, bên cạnh đó nắm vai trò phụ việc ở U23, tuyển Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng hay Park Hang Seo.

bài viết liên quan