Bayern Munich phản bác HLV Nagelsmann

Theo tiết lộ của BILD, ngày 21/3 (giờ địa phương), giới thượng tầng Bayern bắt đầu tiếp cận và đề nghị Thomas Tuchel tiếp quản chiếc ghế HLV của đội chủ sân Allianz Arena, rồi nhanh chóng được đồng ý.

Đến ngày 22 và 23/3, cố vấn của Tuchel, Olaf Meinking, bước vào quá trình thương thảo hợp đồng với gã khổng lồ xứ Bavaria.

Lúc 20h30 ngày 23/3, sau khi đạt được thỏa thuận với cựu chiến lược gia Chelsea, Bayern thực hiện nhiều cuộc gọi đến Nagelsmann, người đang đi nghỉ dưỡng tại Áo trong thời điểm các giải đấu cấp CLB nhường chỗ cho FIFA Days. Tuy nhiên, thuyền trưởng 35 tuổi không bắt máy.

Phía “Hùm xám” sau đó liên hệ với công ty đại diện của Nagelsmann, Sports 360, để thông báo về việc này. Đến 21h45 cùng ngày, đích thân Nagelsmann mới gọi lại Bayern và được BLĐ đội bóng yêu cầu lập tức trở về Đức để nói rõ mọi chuyện.

 - Bóng Đá

 BLĐ Bayern khẳng định đã cố gắng liên lạc với Nagelsmann khi vừa bổ nhiệm Tuchel nhưng không nhận được phản hồi. Ảnh: Reuters.

Sáng 24/3, Nagelsmann về Đức để tham dự cuộc họp với giới thượng tầng Bayern và chính thức nhận thông báo bị sa thải. Khi đó, mọi thông tin về việc CLB chia tay HLV 35 tuổi để bổ nhiệm Tuchel tràn lan trên truyền thông.

Hasan Salihamidzic (Giám đốc Thể thao của Bayern – PV) thừa nhận việc rò rỉ thông tin trước khi Nagelsmann chính thức nhận thông báo được gây ra bởi một bên thứ ba.

“Chúng tôi chắc chắn làm đúng quy trình. Ngay khi chốt xong thỏa thuận với Tuchel, chúng tôi lập tức liên hệ với Nagelsmann nhưng không thành công. Việc thông tin bị rò rỉ không phải do lỗi của chúng tôi”, Ông Salihamidzic cho biết.

Trước đó, Sports 360 có tuyên bố trái ngược trên Sky Germany: “Không có sự liên lạc hoặc cố gắng liên hệ nào từ phía Bayern. Sau khi tất cả tin đồn trên các phương tiện truyền thông xuất hiện, quản lý của Nagelsmann phải tự mình liên hệ với phía Bayern”.

Sau khi rời “Hùm xám”, Nagelsmann nhận được sự quan tâm lớn từ Chelsea, đặc biệt sau khi đội bóng nước Anh sa thải HLV Graham Potter vào rạng sáng 3/4 (giờ Hà Nội). Trong khi đó, Bayern trong trận đấu đầu tiên dưới thời tân HLV Tuchel chiến thắng Dortmund 4-2 để chiếm đỉnh Bundesliga.

bài viết liên quan