Các nhà vô địch World Cup vẫn từ chối lên tuyển, cựu Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha ra tòa

Các nhà vô địch World Cup nữ tiếp tục đi đến thống nhất từ chối thi đấu cho tuyển quốc gia khi chuẩn bị cho chiến dịch Nations League sau một cuộc thảo luận diễn ra trong tối 14-9. Ngoài ra, cuộc họp này còn có sự góp mặt của 15 tuyển thủ đã từ chối tham dự World Cup nữ 2023.

Theo đó, các tuyển thủ nữ Tây Ban Nha chưa đồng ý với việc thay đổi cấu trúc bộ máy của LĐBĐ Tây Ban Nha dù cựu Chủ tịch Luis Rubiales đã từ chức và HLV Jorge Vilda bị sa thải.

 - Bóng Đá

 Các nhà vô địch World Cup nữ 2023 tiếp tục từ chối tập trung cùng tuyển Tây Ban Nha

Điều này sẽ mang đến nhiều khó khăn cho tân HLV Montserrat Tome khi đội tuyển “xứ sở bò tót” chưa có được lực lượng tốt nhất cho hai trận đấu quốc tế đầu tiên sau World Cup khi lần lượt gặp Thụy Điển và Thụy Sĩ trong cuối tháng 9 tại Nations League.

Theo báo chí Tây Ban Nha, các nhà vô địch World Cup nữ sẽ đưa ra những mong muốn thay đổi trong tương lai trước khi chấp nhận lệnh triệu tập trở lại.

Trước đó, 81 cầu thủ nữ (bao gồm 21 nhà vô địch World Cup nữ) đã tuyên bố từ chối lời triệu tập thông qua Hiệp hội bóng đá nữ Tây Ban Nha (Futpro) trước khi ông Rubiales bị FIFA đình chỉ và từ chức.

Trong ngày hôm nay, đội tuyển nữ Tây Ban Nha sẽ công bố danh sách triệu tập để chuẩn bị hai trận đấu sắp tới tại Nations League.

 - Bóng Đá

 Ông Rubiales (phải) có mặt tại tòa án Madrid trong ngày hôm nay

Cũng trong hôm nay, cựu Chủ tịch Rubiales đã có mặt ở tòa án Madrid để bị lấy lời khai về các cáo buộc tấn công tình dục trong hành động “khoá môi” nhà vô địch World Cup, Jenni Hermoso. Nạn nhân trong vụ việc là Hermoso cũng sẽ có mặt tại tòa án để làm chứng vào ngày 16-9.

Các công tố viên đã yêu cầu thẩm phán xem xét ban hành lệnh cấm ông Rubiales liên lạc và đến gần Hermoso trong vòng 500 m. Bên cạnh đó, cựu Chủ tịch RFEF được yêu cầu phải trình diện tòa án mỗi 15 ngày/lần.

bài viết liên quan