CĐV Hy Lạp và Croatia ẩu đả, 1 người thiệt mạng trước vòng loại Champions League

Theo cảnh sát Hy Lạp, một người ủng hộ đội bóng Hy Lạp AEK Athens đã thiệt mạng bởi dao trong trận ẩu đả với người hâm mộ Dinamo Zagreb (Croatia) vào đêm thứ Hai. Ít nhất tám người khác bị thương trong các cuộc ẩu đả đầy tính bạo lực trước thềm lượt đi vòng loại thứ 3 Champions League của hai đội.

CĐV Hy Lạp và Croatia ẩu đả, 1 người thiệt mạng trước vòng loại Champions League - Bóng Đá

 

Cổ động viên bị đâm là người một người đàn ông trẻ (22 tuổi). Nạn nhân đã được chuyển đến bệnh viện Athens ngay lập tức nhưng đã không qua khỏi với nhiều vết đâm. 

Theo báo chí Hy Lạp, những người ủng hộ (được xác định của đội Dinamo Zagreb) đã trang bị gậy và thanh sắt trong một nhà ga ở thủ đô của Hy Lạp. Sau đó, những người này đã đi vòng quanh sân vận động để gây sự, tấn công nhiều người trên đường đi của họ. 

CĐV Hy Lạp và Croatia ẩu đả, 1 người thiệt mạng trước vòng loại Champions League - Bóng Đá

 

CĐV Hy Lạp và Croatia ẩu đả, 1 người thiệt mạng trước vòng loại Champions League - Bóng Đá

Xung đột giữa nhóm người hâm mộ Dinamo Zagreb với người địa phương tại TP Athens.

Tờ báo Ethnos chỉ ra rằng cuộc ẩu đả này được dẫn dắt bởi 150 đến 200 người hâm mộ đội bóng Croatia có mặt tại TP Athens sau khi di chuyển bằng ô tô đến Hy Lạp. Các phương tiện truyền thông và cảnh sát rất ngạc nhiên trước cuộc tấn công bất ngờ này và mất nhiều thời gian để phản ứng và giải tán xung đột của hai nhóm người hâm mộ. 

Theo báo cáo sơ bộ, 96 người trong cuộc ẩu đả này đã bị bắt. Trong đó có 88 người bị bắt và 8 người bị thương đang được sơ cứu. 

Nhóm người bị bắt này đến từ nhiều quốc gia, gồm: 82 người Croatia, 1 người Áo, 1 người Bosnia, 1 người Albania, 1 người Đức và 2 người Hy Lạp.

Trận đấu này giữa AEK Athens và Dinamo Zagreb dự kiến diễn ra vào tối thứ ba (21 giờ 45 giờ địa phương) tại sân vận động AEK ở Nea Filadelfia ở ngoại ô TP Athens. 

bài viết liên quan