CHÍNH THỨC! Mourinho và Roma bị trừng phạt nặng

 

Hồi đầu tháng, UEFA buộc tội HLV Jose Mourinho có hành vi lăng mạ/xúc phạm trọng tài chính điều khiển trận chung kết Europa League. Cơ quan bóng đá quyền lực nhất châu Âu dự định đưa ra án phạt dành cho “Người đặc biệt”.

Không chỉ Mourinho, Ủy ban kỷ luật của UEFA cũng xác định các thành viên, cầu thủ và người hâm mộ của AS Roma có những hành vi không đúng mực như gây gổ, làm mất trật tự hay đốt pháo sáng.

Jose Mourinho charged by UEFA for abusing Anthony Taylor  - Bóng Đá

 Mourinho bị UEFA trừng phạt.

Chính vì thế, UEFA cũng đưa ra nhiều tội trạng dành cho đại diện Italy. Mới nhất, UEFA công bố: “Đình chỉ HLV trưởng AS Roma, ông Jose Mourinho, trong 4 trận tiếp theo của cúp châu Âu vì lăng mạ trọng tài.”

Roma thì bị phạt 50.000 euro và bị cấm bán vé cho người hâm mộ đội khách trong trận đấu tiếp theo ở cúp châu Âu do không kiểm soát được hành vi đốt pháo, ném đồ vật, gây thiệt hại và gây rối đám đông. Họ nộp thêm 5.000 euro vì hành vi không đúng mực của cầu thủ và ban huấn luyện.

Hôm 1/6, Roma thua Sevilla 1-4 trên chấm 11m. Trong 120 phút thi đấu chính thức, đại diện Italy vượt lên dẫn trước, song bị đối thủ gỡ hòa. 

HLV Mourinho thường xuyên nổi giận với trọng tài Anthony Taylor trong trận, đặc biệt là tình huống vị này từ chối cho Roma hưởng penalty khi Fernando để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Sau trận, ông gọi Taylor là “nỗi ô nhục, một tên khốn nạn, một đống rác rưởi”. Dù được can ngăn, cựu HLV MU tiếp tục chửi bới: “Vừa lòng rồi chứ? Chúc mừng nhé, thằng khốn.”

bài viết liên quan