Chuyện gì đang xảy ra với Kylian Mbappe?

 

Những tin tức bên lề, hay nói cách khác, không liên quan tới câu chuyện chuyên môn trên sân cỏ của PSG tiếp tục trở thành chủ đề nóng hết tuần này sang tuần khác. Thực tế, những chuyện như vậy không bao giờ chấm dứt bởi đội chủ sân Công viên các Hoàng tử sở hữu 3 trong số những cầu thủ hay nhất làng túc cầu.

Thời gian qua, báo chí liên tục đồn đoán về tương lai của Lionel Messi. Việc nhà vô địch World Cup 2022 ra đi được coi là điều hiển nhiên do anh không còn đáp ứng được kỳ vọng. Trước đó, Neymar thường xuyên bị chỉ trích vì có những hoạt động giải trí không lành mạnh, cũng như thường xuyên dính chấn thương.

Chuyện gì đang xảy ra với Kylian Mbappe? - Bóng Đá

 Mbappe có tiếng nói lớn ở PSG.

Sau đó là Kylian Mbappe. Tuyển thủ Pháp khiến câu lạc bộ thành Paris ngạc nhiên với một thông điệp mạnh mẽ trên mạng xã hội của mình. Chỉ cần một bài đăng, Mbappe cho cảm giác anh chính là ngôi sao số một trong phòng thay đồ PSG.

Số 7 lên án việc PSG tùy ý sử dụng hình ảnh của anh cho chiến dịch gia hạn vé mùa giải 2023/24. Anh tuyên bố rằng bản thân không được CLB chủ quản thông báo chính xác về nội dung của đoạn video được đăng tải trên trang mạng xã hội.

Mbappe viết: “Đoạn video giống như một cuộc phỏng vấn cơ bản. Tôi không đồng ý với video đã được xuất bản. Đó là lý do tại sao tôi đấu tranh cho quyền hình ảnh cá nhân.”  Trong đoạn video này, Mbappe là nhân vật chính.

Vì vậy, Mbappe nhấn mạnh: “PSG là một câu lạc bộ lớn và một gia đình lớn nhưng không phải là Kylian Saint-Germain.” Ngay lập tức, PSG được cho là tiếp thu ý kiến của Mbappe và sẽ thay đổi chiến dịch quảng bá cho vé thi đấu mùa giải mới.

Chuyện gì đang xảy ra với Kylian Mbappe? - Bóng Đá

 Mbappe không e ngại bất kỳ ai.

Sau đó, nhà ĐKVĐ Ligue 1 gỡ đoạn video quảng cáo khỏi mọi nền tảng mạng xã hội. Thông điệp đã rõ ràng. Mbappe ký một hợp đồng mà ngay sau khi đặt bút, anh trở thành thủ lĩnh của một dự án thể thao bao gồm cả Messi và Neymar trong đội.

PSG có ý định tạo ra một tập thể cạnh tranh xung quanh cầu thủ người Pháp, qua đó thực sự nhắm tới cơ hội vô địch Champions League. Thế nhưng, hành động của ngôi sao người Pháp lại khác xa với thực tế đó.

Theo một cách nào đó, Mbappe muốn thể hiện rằng anh không phải là trung tâm của dự án bằng cách ám chỉ câu lạc bộ chủ quản đã không tham khảo ý kiến của mình khi thực hiện đoạn video trên. Nhưng nhìn chung, tình hình có vẻ trở nên căng thẳng.

Nếu cầu thủ người Pháp nói chuyện trực tiếp với CLB trước khi tung thông điệp lên mạng xã hội, một đám cháy lẽ ra đã có thể được ngăn chặn. Đó rõ ràng là vấn đề rất nhạy cảm trong bối cảnh tương lai của Mbappe tại PSG không chắc chắn.

Sự cố mới nhất cho thấy Mbappe có cái tôi lớn. Cảm giác Mbappe có thể làm bất cứ điều gì mình thích ở thời điểm này.

bài viết liên quan