CLB từng vô địch Serie A xuống hạng, có nguy cơ phá sản

 - Bóng Đá

 Nhóm cuối bảng xếp hạng Serie A 2022/23 sau vòng 34. Đồ họa: Minh Phúc.

Sau 34 trận đã đấu, Sampdoria mới có 17 điểm. Với 4 vòng còn lại, đội chủ sân Luigi Ferraris sẽ không thể trụ hạng do đang kém vị trí an toàn đến 13 điểm.

Hành trình kéo dài 10 năm liên tiếp tại Serie A của Sampdoria khép lại theo cách không thể tệ hơn. Ngoài việc phải xuống chơi tại Serie B mùa tới, đội bóng có trụ sở tại Genoa còn đứng trước nguy cơ vỡ nợ bởi những khó khăn về tài chính kéo dài trong nhiều năm.

Sampdoria xuống hạng chỉ 48 giờ sau khi đội bóng cùng thành phố, Genoa giành quyền trở lại Serie A sau một năm thi đấu tại giải hạng hai.

 - Bóng Đá

 Sampdoria từng vô địch Italy vào mùa 1990/91.

Sau trận đấu, lão tướng Fabio Quagliarella cùng đồng đội như Jese Rodriguez, Harry Winks đã tiến về khán đài để cảm ơn người hâm mộ. Nước mắt đã rơi trên gương mặt nhiều cầu thủ, nhưng họ hiểu rằng đây là kết cục tất yếu cho màn trình diễn kém thuyết phục ở mùa giải năm nay. Winks, cầu thủ được mượn từ Tottenham nhiều khả năng cũng sẽ phải trở về CLB chủ quản do Sampdoria không có khả năng mua đứt.

Sau Sampdoria, Cremonese được dự đoán là đội tiếp theo phải xuống Serie B. Đội bóng có trụ sở tại Cremona mới có 24 điểm, kém vị trí an toàn đến 6 điểm. Ngay phía trên, Spezia (27 điểm) cũng đang nỗ lực hết mình trong 4 vòng đấu còn lại với hy vọng trụ lại Serie A mùa tới.

bài viết liên quan